“Em đòi hỏi trách nhiệm ư? Vậy thì chỗ phá thai uy tín đây” và cái kết đúng quy luật nhân quả sau 3 năm

30/10/2016

- "Em lưu lại địa chỉ này, còn đây là 500 ngàn, phí phá thai cho em đó. Đừng có gọi hay tìm đến nhà anh, vô ích thôi. Chúng ta từ đây không còn gì để nói với nhau nữa".

Vân và Chiến yêu nhau đã được 3 năm, cả hai là bạn học từ thời Đại học. Chiến là con nhà khá giả còn Vân xuất thân từ một vùng quê nghèo. Từ lúc biết Chiến yêu Vân, cả gia đình anh đã lên tiếng phản đối kịch liệt nhưng Chiến không dứt Vân ra được. Anh cứ chần chừ mãi vì Vân cũng xinh, ngoan, chưa làm anh phật ý bao giờ.

Yêu nhau cũng đã lâu nhưng chưa bao giờ Chiến có ý định giới thiệu Vân cho gia đình mình. Một phần anh cũng không có ý định nghiêm túc với Vân, phần nữa gia đình anh cũng phản đối và có ý chọn cho anh một cô vợ giàu có hơn. Chiến nghĩ đợi một thời gian nữa rồi anh sẽ giãn ra, chia tay Vân một cách êm đẹp để cô khỏi bị sốc.

Nhưng mọi kế hoạch của Chiến đã bị phá sản khi hôm đó, Vân gọi Chiến đến phòng trọ của mình rồi ấp úng chìa ra cho anh xem một cái que thử thai hai vạch.

– Thế này là thế nào? Chiến hỏi.

– Em có thai rồi.

– Sao lại có thai được. Lần nào anh chả dùng đồ bảo hộ. Hay là em chọc thủng? Định âm mưu trói anh à?

em-doi-hoi-trach-nhiem-u-vay-thi-cho-pha-thai-uy-tin-day-va-cai-ket-dung-quy-luat-nhan-qua-sau-3-nam1

 (Ảnh minh họa)

– Em làm sao mà biết được. Yêu nhau mấy năm mà anh chỉ nói được với em những câu như vậy thôi ư?
– Chứ anh bảo tôi phải làm sao?

– Anh phải có chút trách nhiệm với em chứ?

– Em đòi hỏi tôi trách nhiệm ư. Vậy thì anh đã tìm được chỗ phá thai uy tín rồi đấy.

Nói rồi Chiến đứng dậy cầm điện thoại bấm bấm một lúc, xong anh chìa ra một địa chỉ và bảo:

– Em lưu lại địa chỉ này, còn đây là 500 ngàn, phí phá thai cho em đó. Đừng có gọi hay tìm đến nhà anh, vô ích thôi. Chúng ta từ đây không còn gì để nói với nhau nữa.

Vân sững sờ nhìn Chiến đứng dậy đi ra khỏi nhà mình. Cô không ngờ câu trả lời của anh người yêu mình tin tưởng mấy năm trời chỉ có vậy. Vân khóc nức nở. Mấy ngày sau cô cứ cố liên lạc với Chiến nhưng không được.

Sau khi bỏ Vân, Chiến được bố mẹ giới thiệu cho một cô gái con của bố bạn Chiến. Nghe nói cô này đi du học ở nước ngoài đã 10 năm, nay muốn về Việt Nam lấy chồng để sống với bố mẹ. Chiến thấy vợ tương lai xinh xắn, sành điệu nên gật đầu cái rụp. Thế là 2 tháng sau đó, lễ cưới của anh được tiến hành.

Chiến cứ nghĩ cuộc sống của mình thế là đã tốt đẹp. Nào ngờ cưới vợ xong anh mới biết vợ mình là một phụ nữ lăng loàn. Vì ăn chơi, đập phá quá nhiều ở nước ngoài nên mới bị bố mẹ bắt về nước. Cưới chồng rồi nhưng cô ta vẫn không bỏ được thói quen cũ, cô ta thường xuyên đi qua đêm, dẫn trai về nhà ngủ mà không màng gì đến Chiến. Lúc đầu Chiến điên lắm, định đánh vợ nhưng đa số người tình của vợ anh đều khỏe hơn, cô ta cũng tuyên bố không sống được thì ly hôn nhưng Chiến chưa dám.

Cuộc sống hôn nhân của Chiến phải nói là không khác gì địa ngục. Anh và bố mẹ anh thèm tiếng khóc của trẻ thơ nhưng vợ anh không đẻ được và cũng không muốn đẻ. Chiến rụng rời tay chân khi biết mình bị vô sinh do bị lây nhiễm bệnh từ vợ mà không biết để chữa trị kịp thời. Trong cơn tuyệt vọng, Chiến bỗng nhớ đến Vân và cái thai anh bắt phá 3 năm trước.

Thế là Chiến tìm Vân. Sau một thời gian mất công tìm kiếm, cuối cùng anh cũng tìm được người yêu cũ. Vân bây giờ vẫn chưa lập gia đình, cô có một quán ăn nhỏ buôn bán đồ ăn vỉa hè. Hôm đó Chiến tới, thấy Vân đang lau mặt cho đứa bé trạc 3 tuổi. Thấy đứa trẻ, Chiến giật mình vì thằng bé quá giống anh lúc còn nhỏ. Chiến bèn lao đến.

– Vân, đó là con anh phải không?

Sau một vài phút sững sờ, Vân ôm chặt đứa bé vào lòng rồi bảo:

– Con vào nhà với vú Mai đi nhé.

Nói xong Vân quay qua Chiến:

– Anh tìm tôi làm gì? Nói cho anh biết, con anh đã chết từ khi anh đưa tôi địa chỉ phá thai rồi.

– Em đừng giấu anh, nó giống hệt anh. Hãy cho anh nhận con đi Vân. Giờ anh không sinh được đứa con nào nữa cả.

– Anh nằm mơ à? Đó là con tôi. Anh không có trách nhiệm gì với nó cả, đây, tôi trả lại cho anh 500 ngàn.

Nói xong Vân vứt tờ 500 ngàn xuống giữa đất rồi đi thẳng vào nhà. Kể từ hôm đó, khi nào Chiến cũng đứng từ xa nhìn con, anh muốn ôm thằng bé, đón nó về nhưng anh biết mình không thể. Trước đây chiến cứ tưởng không có quả báo, nhưng giờ thì anh biết mọi thứ đều nằm trong quy luật nhân quả.

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid