Chúng ta chỉ giỏi làm tổn thương nhau thôi…

20/10/2016

Chúng ta, những con người thích xem nhau là xa lạ, thích lướt qua nhau như không quen biết và thích lướt qua nhau như không quen và thích đâm vào tim nhau những vết thật sâu, sâu đến nỗi như ta không nhận ra là mình còn đau...

Có những ngày khi lang thang trên những con đường xưa cũ ta lại nhớ đến một người đã từng rất thân thuộc bỗng một ngày hóa thành người dưng. Là những con đường có mưa nhẹ, dừng chân ở một quán cà phê quen thuộc ta bỗng thèm ngồi cạnh ai đó, được cùng ai đó ngồi ngắm mưa, bàn tay đưa xuống dưới gầm bàn và nắm chặt bàn tay kia, cứ như những đứa trẻ ngại ngùng trước ánh mắt soi mói của người lớn.

Có những ngày 2 người đã từng quen thuộc cùng nhau rong đuổi trên cùng một cung đường, khung cảnh nên thơ, tiếng cười là nhạc và cái thơm má nhẹ là tranh, dệt nên một tình yêu thời son trẻ.

Và cũng có những ngày, anh trước, em sau trên cùng một con phố, là khi anh cố gắng vượt mặt và vượt đèn đỏ khi thấy em, cứ như em là người rất đáng sợ. Có những ngày anh đăng những hình ảnh hạnh phúc cùng một người đến sau còn em vẫn vùi mình để cố tìm quên, quên một kẻ đã từng im lặng bỏ rơi mình.

Chúng ta, những con người thích xem nhau là xa lạ, thích lướt qua nhau như không quen biết và thích đâm vào tim nhau những vết thật sâu, sâu đến nỗi như ta không nhận ra là mình còn đau…

chung-ta-chi-gioi-lam-ton-thuong-nhau-thoi2

Trái tim của một con người từng chịu tổn thương không phải là trái tim chai sạn mà là trái tim dễ rung động và dễ mẫn cảm nhất, vì rằng đã từng đau nên sẽ khao khát được yêu thương, vì rằng tổn thương nên cần rất rất nhiều bù đắp.

Trái tim của một con người từng bị bỏ rơi không phải là trái tim sắt đá mà là trái tim dễ rung sợ, sợ lại bỉ bở rơi lần nữa.

Thế nên, hôm nay, dù nỗi nhớ có cồn cào ra sao em vẫn ngồi đây, sắp xếp và gói lại kỷ niệm chúng mình để bước tiếp.

Chúc anh hạnh phúc, anh thương

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid