Vợ cũ bước xuống từ siêu xe đưa 1 triệu rồi nói: “Anh cầm mà mua quà sinh nhật cho con, con mình em lo đầy đủ rồi”

29/10/2016

– Một lần gặp lại khiến tôi hối hận cả đời. Nhưng rồi nào còn có cơ hội nào thêm nữa để sửa chữa. Tôi tự tay đánh mất gia đình của mình rồi càng hối hận không nguôi vào ngày ấy.

Tôi với vợ cũ từng yêu thương nhau suốt 4 năm ròng rã rồi mới cưới. Hồi mới cưới, hai vợ chồng tôi mới là sinh viên vừa ra trường. Cuộc sống của cả hai còn khó khăn lắm. Chúng tôi vẫn sống trong căn nhà trọ chật trội từ thời sinh viên. Chỉ khác 1 điều trước kia chúng tôi ở hai phòng, giờ dồn lại làm một. Dù nghèo khó nhưng căn phòng đó chưa khi nào ngớt tiếng cười.

Vợ chồng tôi hòa thuận đến độ chẳng ai tin nổi vì chưa từng xảy ra lấy 1 tiếng cãi nhau hay to tiếng lần nào. Cuộc sống hòa thuận là thế, rồi vợ tôi cũng sinh cho tôi 1 cô co gái đầu lòng. Tôi rất thích con gái, nhưng gia đình tôi ở quê thì cứ giục có thêm đứa con trai nữa luôn. Tôi cũng muốn nhưng kinh tế gia đình còn eo hẹp như thế thì sao mà có thể có điều kiện chăm sóc cho con được. Bởi vậy cứ tạm đẻ 1 đứa trước đã.

Sau đó gần 2 năm thì vợ chồng tôi có một cuộc sống khá khẩm hơn khi công ty tôi làm ăn phát đạt, tôi có 1 công việc làm thêm ngoài kiếm được kha khá. Vợ tôi là cô gái đảm đang. Bởi thế cô ấy chưa từng khiến tôi phải bận tâm đến chuyện nhà cửa dù chỉ một lần. Cô ấy lo tất cả mọi việc, quá thấu đáo và quá giỏi. Bởi thế tôi có thời gian rảnh rỗi nhiều. Tôi có thời gian để chau chuốt cho bản thân rồi bắt đầu biết trưng diện và được các em đồng nghiệp để ý. Các em cũng biết tôi có vợ nhưng rồi họ tự nguyện, thì cứ cho là cái bản năng của đàn ông trỗi dậy. Tôi cũng chỉ là gã đàn ông tầm thường, tránh sao cho được những ham muốn dục vọng đó.

vo-cu-buoc-xuong-tu-sieu-xe-dua-1-trieu-roi-noi-anh-cam-ma-mua-qua-sinh-nhat-cho-con-con-minh-em-lo-day-du-roi1

(Ảnh minh họa)

Tôi chẳng thể trách ai khi tự mình sa vào một vũng lầy không trốn ra được. Sau khi ngủ rồi cặp kè với cô đồng nghiệp đó 1 thời gian. Bản thân tôi cũng đã cảm thấy mình có lỗi với vợ con vô cùng. Tôi thật sự biết mình có lỗi với vợ, muốn dừng cái mối quan hệ ngoài luồng đó lại nhưng rồi chưa kịp dừng thì mọi chuyện đã bung bét hết cả. Tôi cũng không rõ do cô đồng nghiệp cố tình hay làm sao. Tóm lại là cô ta có thai, cái thai đó, đứa con đó là của tôi. Tôi chẳng thể nào không chịu trách nhiệm cho được.

Tôi cố gắng năn nỉ em ấy phá thai nhưng cô đồng nghiệp nhất định không đồng ý. Tôi mệt mỏi vô cùng. Rồi chuyện đến tai vợ tôi, thật ra là cô đồng nghiệp đến thẳng thông báo về đứa con rơi của tôi, thông báo về chuyện tôi cặp kè ngoại tình và cả việc muốn có 1 danh phận. Hôm đó vừa về đến nhà, vợ đã chuẩn bị một bữa cơm cho tôi. Cả gia đình tôi ăn xong thì vợ cầm cho tôi tờ giấy đó.. Tôi rụng rời nín bặt không nói được lời nào. Vợ tôi nhẹ nhàng nói:

– Em biết chuyện rồi, chuyện anh ngoại tình, cả chuyện cô ấy có bầu nữa.

– Anh, anh… xin lỗi.

– Em đã kí rồi, anh cũng kí đi. Dù sao thì đấy cũng là con anh mà.

Cô ấy kéo vali đã chuẩn bị sẵn cùng con bỏ đi. Tôi có giữ cũng không được nữa, bởi tôi nào còn có tư cách gì để giữ cái gia đình này. Vợ tôi bỏ đi, tôi rước đồng nghiệp về. Cuộc sống của tôi bắt đầu đảo lộn và thay đổi từ đó.

Trước giờ gia đình tôi vốn không khá giả gì. Chi tiêu cũng chỉ đủ dùng ở mức trung bình. Nhưng rồi vợ mới tiêu pha quá đà, vừa nhận lương xong đã hết. Cuối tháng tôi phải muối mặt đi vay. Chưa kể vợ bầu bí nên mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình đều đổ cả lên đầu tôi. Thế rồi một năm sau, tôi đã hoàn toàn kiệt quệ bởi chính gia đình mới này.

Tôi không ngờ mình lại gặp lại vợ cũ trong cái hoàn cảnh thiếu thốn đến thế. Có thể vợ tôi biết cuộc sống của tôi khó khăn. Ngày vợ mới đẻ tôi cũng vô tình gặp vợ cũ đứa con gái đến khám. Nhưng với vợ cũ hình như tôi đã trở thành người dưng lâu lắm rồi. Còn hôm nay, cô ấy nhìn tôi cầm món đồ trong siêu thị đưa lên rồi đặt xuống. Có thể cô ấy hiểu tôi đang gặp khó khăn. Mà hôm nay lại là sinh nhật của cậu con trai, tôi thật sự muốn mua quà cho thằng bé.

Vợ cũ đến đưa cho tôi 1 triệu rồi bình thản nói: “Anh cầm lấy mà mua quà cho con, con của mình em đã lo đầy đủ rồi”. Tôi cầm lấy tiền mà lòng trống rỗng, tôi đơ như khúc gỗ cho đến khi nhận ra, chạy theo thì đã thấy vợ cũ bước lên 1 chiếc siêu xe. Thật không ngờ chỉ có 1 thời gian ngắn mà mọi chuyện đã thay đổi đến vậy. Nhưng tôi nào còn có mặt mũi nào để gặp mẹ con cô ấy nữa. Tôi cầm tiền, rụng rời chân tay. Càng nghĩ về những ngày tiếp theo trong cuộc sống tôi càng thấy mệt mỏi. Là tự tôi, chính tôi đã làm cái điều tồi tệ đó để đánh mất gia đình mình. Nhưng giờ thì có hối hận cũng quá muộn, tôi chẳng còn có lấy 1 cơ hội để sửa sai nữa.

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid