Nghe cuộc ngã giá của con dâu với bác sỹ xét nghiệm ADN, mẹ chồng ra tay khiến con dâu phải tự động ôm con xách vali ra khỏi nhà

30/10/2016

– Cuộc nói chuyện rất dài và Huyền không ngờ rằng cuộc ngã giá của cô với bác sỹ đã bị mẹ chồng cô nghe được. Bà Tú không ngờ cô con dâu bà thương yêu, đùm bọc mấy năm qua lại xảo trá, gian manh như thế.

Hôm con trai mình dẫn Huyền về ra mắt với cái bụng lùm lùm, bà Tú đã thấy nghi nghi rồi. Con trai bà vừa mới về nước được 3 tháng mà cái bụng của Huyền đã to thế kia thì hơi lạ. Nhưng rồi nghe Trung trình bày rằng Huyền rất tốt, lại ngoan ngoãn, nữ công gia chánh đều thạo, bố mẹ lại mất sớm, không nơi nương tựa thì bà lại mủi lòng. Tuy gia đình bà Tú rất giàu nhưng bà sống giản dị, yêu thương mọi người. Trung lại là con trai duy nhất của bà nên bà rất thương anh, muốn anh có một cuộc sống hạnh phúc.

Cưới xong, 5 tháng sau thì Huyền sinh. Nghe bác sỹ nói là sinh non nhưng nhìn đứa cháu trai khỏe mạnh, khôi ngô bà Tú quên hết mọi nghi ngờ. Bà hạnh phúc lắm, vì đã nghỉ hưu nên bà tình nguyện ở nhà chăm con dâu, chăm cháu. Huyền thích ăn gì, muốn gì đều được bà chăm chút cẩn thận.

Trung hạnh phúc tột độ. Anh đang làm giám đốc sáng tạo cho một công ty nước ngoài có trụ sở ở Việt Nam, lương bổng rất khá. Gia cảnh nhà anh cũng giàu nên khi Huyền đẻ được đứa con trai thì anh đã đi làm ngay cho vợ cuốn sổ tiết kiệm nửa tỷ. Huyền sung sướng vô cùng.

Cho đến khi cu Bi càng lớn lại càng không có nét gì giống Trung thì mẹ chồng Huyền mới nghi ngờ. Bà điểm lại mấy điểm đáng nghi từ trước tới nay rồi nói với con trai:

– Trung này, con có chắc Bi là con của con không? Nhà mình chả có ai mắt một mí, tóc xoăn cả.

– Mẹ nói gì thế? Con thấy Bi giống con mà.

– Con thương nó thế thì chả thấy giống. Thế kể mẹ nghe ngày con và Huyền gặp nhau đi, lúc đó nó như thế nào?
– À, lúc đó cô ấy bị người yêu bỏ, hoàn cảnh rất đáng thương. Hôm đó con quên ví nên cô ấy trả tiền giúp con, thế là quen nhau và yêu nhau thôi mẹ ạ.

– Thời gian ngắn quá nhỉ, sau đó lên giường luôn à?

– À… thì hôm đó do con say rượu.

Bà Tú nghe xong đã đoán được phần nào câu chuyện. Bà nói với con trai.

– Mẹ muốn làm xét nghiệm ADN cho cu Bi, chỉ là hai mẹ con mình biết với nhau thôi.

– Vâng, nếu mẹ cứ thắc mắc vậy thì cứ làm đi cho thỏa nguyện ạ. Mẹ biết bác sỹ nào uy tín không?

– Mẹ không biết, chắc phải hỏi.

Bà Tú không biết rằng cuộc nói chuyện của bà và con trai đã bị con dâu nghe lén. Nghe xong cuộc nói chuyện đó Huyền sợ khiếp vía. Cô nghĩ, nếu như mẹ chồng cô làm thật thì mọi bí mật cô che giấu bấy lâu nay sẽ bị lộ hết. Huyền không nói cho Trung biết rằng cô đã bắt anh “đổ vỏ” bấy lâu nay.

Sau hôm đó, Huyền theo dõi mẹ chồng rất chặt. Mẹ chồng đi đâu cô cũng đi theo. Rồi cô cũng tìm ra địa chỉ, số điện thoại của vị bác sỹ mà mẹ chồng cô định đến làm xét nghiệm ADN.

Lấy được thông tin, ngay sau khi mẹ chồng gửi mẫu đi giám định, Huyền đã gọi ngay cho vị bác sỹ:

– Chào chị, tôi là mẹ cháu Bi đây, tôi muốn trao đổi với chị một việc. Thực ra hoàn cảnh tôi rất tréo ngoe, tôi cần chị giúp, làm cho kết quả khớp hộ tôi, tôi sẽ đưa cho chị nửa tỷ. Sau này tôi sẽ lấy được của nhà này nhiều thứ nữa, chị muốn bao nhiêu tôi cũng cho chị, miễn là chị giúp tôi.

chong-lam-vat-va-con-con-dau-thi-thanh-thoi-chi-ngoi-om-may-tinh-1

 (Ảnh minh họa)

Cuộc nói chuyện rất dài và Huyền không ngờ rằng cuộc ngã giá của cô với bác sỹ đã bị mẹ chồng cô nghe được. Bà Tú không ngờ cô con dâu bà thương yêu, đùm bọc mấy năm qua lại xảo trá, gian manh như thế. Bà nghĩ rằng mình phải tương kế tựu kế, cho cô con dâu một bài học mới hả dạ.

Thế là bà đến thẳng phòng vị bác sỹ, bà bảo rằng bà đã biết được âm mưu của cô con dâu, bà sẽ đưa cho bác sỹ 1 tỷ, gấp đôi số tiền cô con dâu đưa, miễn là bác sỹ phải làm đúng kết quả. Nếu không, bà sẽ tố cáo chuyện này. Và dĩ nhiên, vị bác sỹ phải giữ kín chuyện này với con dâu của bà.

Vị bác sỹ đành phải gật đầu đồng ý, bà Tú cũng giao kèo rằng xong việc thì mới đưa tiền.

Đến hôm có kết quả, bà Tú xem xong bèn mang về rồi gọi đông đủ con trai, con dâu đến. Xong xuôi, bà thủng thẳng bảo:

– Mẹ đã đi làm xét nghiệm cho con trai của các con, bác sỹ mới gửi kết quả tới, vẫn còn dấu niêm phong, mẹ chưa xem chút nào đâu. Giờ mẹ muốn hỏi Huyền xem con có nói dối bố mẹ và chồng con không?

– Mẹ, sao mẹ nghĩ con vậy ạ. Con sao dám làm chuyện tày trời đấy. Nếu giờ mẹ mở kết quả ra không phải thì con sẽ tự động bế cu Bi ra khỏi nhà.

Huyền yên tâm nghĩ rằng mình đã đút lót cho bác sỹ thì kết quả sẽ như cô mong muốn, ai ngờ khi mở ra, thấy kết quả sai bét, Huyền mới bủn rủn tay chân. Trung thấy vậy hét lên:

– Cô quá đáng quá, vậy mà tôi đã tin tưởng cô, cho cô mọi thứ.

Huyền không hiểu tại sao lại thế, cô đành ôm con ra khỏi nhà trước sự mãn nguyện của mẹ chồng. Bà Tú đã từng nghĩ rằng dù có kết quả ra sao thì bà vẫn giữ con dâu và cháu lại, nhưng sau khi chứng kiến sự xảo trá của cô con dâu, bà đã hoàn toàn thay đổi quyết định. Âu đó cũng là quả báo cho một người dối trá như Huyền.

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid