Lấy hết dũng khi tôi lén xem điện thoại của chồng rồi ‘đắng lòng’ khi thấy…

27/10/2016

Nơi đầu tiên tôi háo hức vào xem là album ảnh trên điện thoại. Tôi cố gắng vận dụng hết khả năng tư duy, phán đoán để xem liệu có bức ảnh nào khả nghi không...

Trung thực đi, tất cả chúng ta đều tự hỏi những gì đã và đang diễn ra trong điện thoại của chồng. Anh ấy đã nhắn tin cho ai. Anh ấy có tài khoản mạng xã hội bí mật nào không? Game nào khiến chồng mất nhiều thời gian nhất… Đối với chồng mình, tôi chỉ mong tìm thấy những lời đùa cợt trên Facebook, những website được lưu lại, group chat của những người bạn, danh sách việc phải làm và video vui về thú cưng, em bé. Cách duy nhất để biết rõ những gì diễn ra trong điện thoại của chồng là kiểm tra chúng. Vâng, tôi đã làm thế.

Nơi đầu tiên tôi háo hức vào xem là album ảnh trên điện thoại. Tôi cố gắng vận dụng hết khả năng tư duy, phán đoán để xem liệu có bức ảnh nào khả nghi không. Rồi tôi nhanh chóng thấy một bức ảnh tôi đang ngủ say. Mãi sau này, khi tôi hỏi chồng vì sao không lưu những hình ảnh đáng yêu của tôi thì nhận được câu trả lời rằng ảnh tôi ngủ say mới đáng yêu. Nếu tôi chỉ thấy mớ lông mày chưa được tỉa tót, lỗ chân lông to như ổ gà, trông hết sức bê bối thì anh ấy lại thấy tôi thế này: vợ của anh – người anh yêu. Người phụ nữ đó có cặp lông mày như rừng rậm và mái tóc xơ rối? Đối với anh ấy là “công chúa ngủ trong rừng”. Thế là trái tim tôi lại tan chảy…

Anh cũng có vài bức ảnh đi cùng bố đến bảo tàng. Những bức ảnh hài hước không thể tả nổi mà anh ấy chưa hề cho tôi xem. Giờ thì tôi biết hết rồi. Còn có những thư mục ẩn nữa và nó chứa nhiều, rất nhiều sinh vật thời tiền sử. Làm sao bạn biết đến khi nào một đứa trẻ sẽ đi qua “thời kì khủng long”? Thời kì đó của chồng tôi dường như chưa bao giờ chấm dứt. Và tôi khá sốc khi thấy trong đó chỉ toàn ảnh xương khủng long…

rinh-vo-ngoai-tinh-den-khi-thay-em-sanh-doi-cung-nguoi-do-ra-khoi-khach-san-2

Tiếp theo, tôi truy cập vào ứng dụng. Có vài ứng dụng khá hay ho và điển hình là ứng dụng làm bánh mà anh sử dụng rất nhiều. Chồng tôi rất thích ăn ngọt và thích tự làm tráng miệng cho mình. Dĩ nhiên rằng anh cũng có làm cho gia đình và bạn bè ăn nữa nhưng cũng chỉ để thỏa mãn sở thích ăn ngọt của mình thôi.

Tôi di chuyển đến phần ghi chú. Ngoài những trang ghi lại việc phải làm thì còn có một trang đặc biệt được lưu là “Gaga”. Tôi nhanh chóng nhớ lại anh từng kể rằng khi bé anh vẫn gọi bà là “Gaga”. À, ra đây là nơi anh dành cho bà của mình.

Chồng tôi không nhắn tin nhiều cho lắm và anh đã dùng cùng một chiếc điện thoại hàng triệu năm rồi. Vì vậy tôi không ngạc nhiên lắm khi thấy tin nhắn của một chàng trai thăm dò ý kiến về việc mua trang sức cho bạn khác phái. Nhắc đến nó vẫn còn làm tôi xấu hổ đây này. Tôi từng ghen tị với cô gái đó, mà nói thật ra thì với tất cả bạn nữ của anh bởi tôi xem họ như tình địch. Nhưng may mắn rằng sự trưởng thành đã giúp tôi nhận ra đó là tình bạn thuần khiết giữa chồng tôi và những cô gái ấy. Tôi tin anh và anh cũng vậy.

Rồi tôi thấy một thứ rất sốc, không phải phụ nữ mà là… Pokémon Go. Vậy mà lúc trước còn khăng khăng rằng anh không bao giờ chơi trò đó…

Tôi còn xem vài thứ linh tinh khác nhưng nó cũng chả có gì nghiêm trọng…

Khám phá bóng tối, tận sâu bên trong điện thoại của chồng, tôi nhận được cái kết không như mình mong đợi. Chẳng có gì mờ ám hay sâu xa gì. Khám phá hết rồi tôi chỉ thấy ngưỡng mộ anh mà thôi (lý do không tồi để kiểm tra điện thoại chồng đấy).

Người vợ nào cũng muốn tìm cho được cơ hội để kiểm tra điện thoại chồng bởi đó như một căn hầm bí mật với chị em. Khi xem điện thoại mà không hỏi ý kiến chủ nhân, nghĩa là bạn đã phá vỡ sự tin tưởng trong mối quan hệ của chính bạn và chồng. Thế nên tôi thiết nghĩ, thay vì bực bội và ám ảnh những gì trong điện thoại chồng, chúng ta nên thảo luận về những điều khiến mình phiền lòng, cùng nhau đưa ra giải pháp với tư cách là người trưởng thành. Chỉ có vậy, bạn mới giữ và duy trì được sự trung thực, thẳng thắn và tất nhiên, là hạnh phúc về sau.

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid