Gặp kẻ cướp vợ mình 10 năm trước, thay vì tức giận tôi lại rớt nước mắt cảm ơn khi nghe hết câu chuyện anh ta kể

24/10/2016

– Nghe kẻ cướp vợ sắp cưới của mình 10 năm về trước trần tình, tôi bật khóc nức nở và cảm ơn anh ta vì chuyện này. Nếu không có anh ta, có lẽ tôi không biết đối mặt với Thùy thế nào đây.

Được công ty cử đi nước ngoài học 2 tháng, tôi và 1 người đồng nghiệp nữa cùng lên đường sang Mỹ học tập và du lịch. Lần đầu tiên sang đây tôi hào hứng lắm, tôi và cậu đồng nghiệp kéo nhau đi khắp nơi và mua không biết bao nhiêu là quà về cho người thân. Gía như có điều kiện tôi sẽ đưa vợ con sang đây du lịch 1 lần cho biết, đáng tiếc là kinh tế của gia đình tôi thì chẳng đủ để làm chuyện này.

Chiều cuối tuần, tôi lang thang đi thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây. Khi đôi chân đã hơi mỏi tôi ghé vào 1 quán nhâm nhi tách café và chiêm nghiệm lại sự đời. Bất chợt có 1 vị khách nói tiếng Việt làm tôi quay người ra chào đồng hương luôn. Ôi không, anh ta chính là kẻ đã cướp vợ tôi 10 năm trước ư? Không dám tin vào mắt mình, tôi cứ nhìn chằm chằm cho đến khi làm rơi tách café xuống sàn nhà.

Khi người đàn ông đó nhận tôi, tôi nắm chặt nắm đấm kéo anh ta ra ngoài và thẳng thừng nói tiếp câu chuyện 10 năm trước còn dang dở.

– Sau khi cướp được vợ tôi, có lẽ anh sống khá hạnh phúc nhỉ?

– Thật ra tôi muốn nói với anh câu xin lỗi suốt 10 năm qua nhưng chưa có cơ hội. Ngày ấy nếu tôi không xuất hiện có lẽ anh và Thùy đã thành 1 đôi rồi.

– Mày…

gap-ke-cuop-vo-minh-10-nam-truoc-thay-vi-tuc-gian-toi-lai-rot-nuoc-mat-cam-on-khi-nghe-het-cau-chuyen-anh-ta1

(ảnh minh họa)

– Tôi biết chuyện cũ làm anh rất khó chịu. Nhưng xin anh hãy nghe hết câu chuyện của 10 năm về trước rồi hãy phán xét mọi việc. Ngày ấy, Thùy hủy hôn với anh cưới tôi không phải là cô ấy yêu tôi hay phản bội gì anh cả. Cô ấy bị mắc căn bệnh ung thư vú và khả năng sống sót không được cao. Sao khi biết được chuyện đó, Thùy đã đến cầu xin tôi làm đám cưới giả với cô ấy. Cô ấy không muốn là gánh nặng cho anh, cô ấy muốn anh sẽ cưới người khác thay vì phải chịu tang 1 người vợ chưa cưới được bao lâu đã mất hay cứ mãi thương nhớ cô ấy.

– Đám cưới giả? Không thể nào.

– Là thật, tôi và cô ấy chưa từng đi đăng ký kết hôn. Vả lại những quan khách ngày đó đến dự đều là thuê hết. Sau khi kết thúc đám cưới, Thùy về quê ở ẩn nhưng chuyện đó lại khiến bệnh tình của cô ấy nặng hơn. Biết được tin đó, tôi về nhà Thùy thuyết phục cô ấy sang Mỹ điều trị. Phải mất 1 thời gian, Thùy mất gật đầu sang đây cùng tôi. Nhờ y học bên đây phát triển nên Thùy đã kéo dài sự sống của mình thêm 2 năm. Khoảng thời gian ở đây, cô ấy suốt ngày gọi đây anh. Ngày nào Thùy cũng viết thư cho anh nhưng cô ấy không bao giờ dám gửi vì sợ anh biết mọi chuyện.

– Vậy giờ Thùy sao rồi? Cô ấy vẫn sống chứ? Anh đưa tôi đi gặp Thùy ngay đi.

– Cô ấy mất rồi, mất được gần 8 năm nay rồi. Anh theo tôi về nhà, tôi có thứ này muốn trao lại cho anh.

gap-ke-cuop-vo-minh-10-nam-truoc-thay-vi-tuc-gian-toi-lai-rot-nuoc-mat-cam-on-khi-nghe-het-cau-chuyen-anh-ta2

(ảnh minh họa)

Đi theo người đàn ông đó, tôi choáng ngợp trước 1 ngôi nhà nhỏ xinh xinh nơi ấy treo rất nhiều ảnh của tôi và Thùy. Nhìn nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc em bên tôi năm nào nỗi đau lại hành hạ trái tim tôi. Cầm hộp thư đẫm nước mắt mà Thùy viết, tôi bật khóc nức nở cảm ơn người đàn ông đã cướp vợ sắp cưới của mình 10 năm về trước. Không ngờ nhờ anh ta mà Thùy sống thêm được 2 năm nữa, nhờ anh ta mà tôi biết được lúc đó Thùy phải khó khăn thế nào để buông lời hủy hôn.

Tôi là 1 gã tồi, gã đàn ông vô liêm sỉ. Chỉ vì ngày đó Thùy bỏ tôi theo người khác mà tôi đã sỉ nhục, đay nghiến em là loại đàn bà không ra gì. Nhưng Thùy vẫn câm lặng chịu tiếng xấu ấy, thậm chí còn nhìn tôi cưới luôn bạn thân em để trả thù mà Thùy vẫn không nói lời nào. Em đã chịu nỗi đau về thể xác quá lớn, vậy mà chính tôi lại khiến em đau đớn về tinh thần rất nhiều. Ôm lấy những phong thư ấy tôi chỉ biết khóc và hối hận tột độ.

Tạm biết người đàn ông đó tôi không quên cảm ơn anh ta 1 lần nữa. Anh ta khiến tôi kính nể và thấy có lỗi vô cùng. Lúc Thùy yếu đuối, đối mặt với cái chết thì anh ta luôn sẵn sàng giang đôi tay chở che cho cô ấy mặc dù chẳng bao giờ được Thùy đáp lại tình cảm cả. Còn tôi thì đã quá phũ với cô ấy, ngước lên bầu trời cao xanh kia tôi nguyện cầu Thùy ở thế giới bên kia được hạnh phúc, vui vẻ. Và tôi, tôi sẽ chẳng bao giờ tha thứ được cho mình vì chuyện này.

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid