Đánh vợ nhừ tử vì cái tội ‘tăng ca’ mờ ám, để rồi nửa đêm khóc ngất khi thấy cô ấy loay hoay cởi quần làm điều đó trong nhà vệ sinh

28/10/2016

- Dù bị đánh nhưng vợ tôi trơ lì không nói 1 câu nào thanh minh. Đến khi nhìn em loay hoay làm điều đó thì tay chân tôi bủn rủn, cổ họng nghẹn ứ lại ân hận vô cùng.

Tôi và vợ kết hôn đến nay đã được 5 năm, vợ tôi là 1 người phụ nữ xinh đẹp và rất hiền lành. Từ ngày về làm dâu cô ấy chưa bao giờ khiến bố mẹ tôi phải buồn phiền về điều gì cả. Thú thực tôi rất hãnh diện về vợ, niềm hạnh phúc đó như được nhân lên gấp bội khi cô ấy sinh cho tôi 1 cậu con trai đáng yêu kháu khỉnh vô cùng. Nhiều lúc về nhà chỉ cần nghe giọng con nói thôi là mọi mệt mỏi trong tôi dường như tan biến.

Vì chúng tôi là dân tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp nên cả 2 đều phải cố gắng phấn đấu rất nhiều. Sau 3 năm tích góp hai vợ chồng cũng đã mua được 1 căn hộ chung cư đủ để sống, mọi thứ dường như ổn định việc của chúng tôi bây giờ chỉ là tích góp để trả hết nợ còn thiếu của ngân hàng.

danh-vo-nhu-tu-vi-cai-toi-tang-ca-mo-am-de-roi-nua-dem-khoc-ngat-khi-thay-co-ay-loay1

(Ảnh minh họa)

Ngày ngày hai vợ chồng đều làm việc rất chăm chỉ, sống bên nhau rất hạnh phúc. Mọi chuyện dường như chẳng có gì đáng nói nếu như dạo gần đây vợ tôi không tỏ thái độ khác lạ như vậy. Tôi cứ thấy cô ấy như người mất hồn, nhiều lúc chồng động vào là lại cáu gắt. Đã thế dạo này việc đón con cô ấy giao hẳn cho tôi luôn, tôi hỏi thì vợ bảo:

– Em nhiều việc lắm phải tăng ca, nên anh đón con đi.

Vợ nói như thông báo ra lệnh chứ không phải kiểu nhờ vả nhẹ nhàng như trước. Tôi thấy vợ mình dường như đã thay đổi, nhiều đêm thấy vợ trùm chăn đi ngủ sớm mà lòng tôi thấy khó chịu vô cung. Tôi tự hỏi mình đã làm gì sai mà cô ấy lại như vậy, hay là vợ tôi đã có người đàn ông khác bên ngoài rồi.

Vợ cứ tăng ca về muộn như thế được hơn nửa tháng thì tôi phát hiện ra cô ấy đang nói dối. Hôm đó đi tiếp khách tôi gặp đồng nghiệp cùng cơ quan vợ, lân la dò hỏi thì biết được chẳng có cuộc tăng ca nào cả. Khỏi phải nói tôi đã điên tiết và giận dữ đến thế nào. Tôi nói rồi vợ chồng khó khăn có thể cùng nhau vượt qua nhưng chuyện ngoại tình thì tôi không đời nào tha thứ. Bao năm nay tôi luông chung thủy với vợ nên tôi sẽ không chấp nhận chuyện vợ mình léng phéng với người đàn ông khác.

Tôi gửi con bên nhà hàng xóm rồi ngồi ở salon đợi vợ về. Vừa nhìn thấy vợ tôi đã quát ầm ĩ lên:

– Cô đi đâu giờ mới về hả? Cô nói cô tăng ca ư, cô đi ngủ với thằng nào phải không?

– Anh nói cái gì vậy hả?

Bốp…

– Tôi thật sự không thể tin nổi cô lại là loại phụ nữ như vậy.

Tôi không để vợ nói năng cứ thế đánh cho cô ấy 1 trận nhừ tử, vợ càng em tôi càng phát điên lên. 1 lúc sau cô ấy bảo:

– Anh đánh xong chưa, đánh xong rồi thì tôi có thể đi được chứ?

Nói rồi cô ấy đứng dậy đi vào phòng. Tôi sửng sốt từ bao giờ cô ấy lại chai lì như vậy, vợ tôi sao lại thế này. Tôi ngồi phịch xuống sàn ôm mặt cay đắng. Tôi đã nghĩ gia đình này vậy là chấm hết chẳng còn gì mà hi vọng nữa rồi. Tôi ước gì vợ mình thanh minh giải thích, nhưng không cô ấy trơ ra như hòn đá vậy.

Tối đó ai cũng nhịn cơm, vợ tôi qua phòng con nằm co ro bên đó. Tôi thấy hối hận khi đánh vợ mạnh tay nhưng tại tôi điên quá không kìm hãm được. Cưới nhau 4 năm đây là lần đầu tôi đánh vợ.

Nửa đêm không ngủ được tôi định ra ban công hóng gió thì thấy đèn nhà vệ sinh sáng. Nhìn qua khe cửa tôi chết sững khi thấy cô ấy đang cởi quần ra lấy dầu thoa vào những vết bầm tím ở đùi ở chân do tôi đánh lúc nãy. Vừa thoa cô ấy vừa khóc gọi điện cho cô bạn thân:

– Tao khổ quá mày ơi, giờ nên làm gì đây? Có nên nói với chồng tao là cô người yêu cũ của anh ta đang bị ung thư không? Còn nữa anh ấy và cô ta đã có con riêng từ khi chưa cưới tao không?

Nói đến đó giọng vợ nghẹn lại:

– …..

– Ừ nhưng anh ấy không biết Lan đã có bầu, cô ấy hận Nam nên đã giấu và vào Đà Lạt để sinh con. Mấy hôm nay chiều nào tao cũng ở bên cô ấy, Lan yếu lắm rồi. Tao đau khổ và mệt mỏi vô cùng mày à.

Từng lời vợ nói như tiếng sét bên tai khiến tôi lảo đảo, chuyện này là sao? Cô ấy không ngoại tình mà đi chăm người yêu cũ cua tôi ư? Chuyện con riêng nữa là sao đây? Chẳng lẽ khi tôi và tình cũ chia tay cô ấy đã có bầu rồi ư? Không thể nào…

Tôi sững sờ, không biết nên làm gì lúc đó cả. Hít thở thật sâu tôi lấy hết cam đảm để qua xin lỗi vợ. Đêm ấy chúng tôi nói chuyện rất nhiều, tôi là gã đàn ông khốn nạn tôi có lỗi với cả hai người phụ nữ. Vợ tôi bảo tôi nhận con riêng của anh về nuôi, nghe vợ nói câu đó tôi cảm động vô cùng. Chắc í tai có được tấm lòng bao dung như cô ấy.

Hôm sau chúng tôi đi thăm Lan, nhìn cô ấy héo hon nằm trên giường mà lòng tôi chua xót. Tôi có tội với cô ấy, tôi quỳ xuống xin lỗi nhưng Lan chỉ mỉm cười hiền. Cô ấy muốn con trai được ở với bố, tôi và vợ rời bệnh viện trong tâm trạng thất thểu. Chốc chốc tôi lại nhìn cô ấy vì thấy cố lỗi với vợ vô cùng, tôi không biết làm gì để chuộc lỗi cũng như cảm ơn tấm lòng của vợ. Lòng tôi rối như tơ vò, bao thứ ngổn ngang. Mỗi đêm nhắm mắt hình ảnh Lan, cậu con trai và lúc tôi đánh vợ thừa sống thiếu chết lại hiện lên khiến tôi bị dày vò ân hận vô cùng. Nghĩ đi nghĩ lại thì có lẽ tôi cũng là người may mắn khi có được người vợ như thế, thực sự tôi cảm thấy biết ơn người phụ nữ đó rất nhiều.

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid