Con trai vô sinh nhưng 3 tháng sau cưới con dâu đã nôn ọe dữ dội, mẹ chồng định ra tay hãm hại nhưng không ngờ…

18/10/2016

Mẹ chồng Thanh vừa ức vừa thương con trai, bà tìm cách phá cái thai đó để giữ chân con dâu. Một mặt, bà vẫn đối xử tốt với Thanh, mặt khác bà ngấm ngầm đến tiệm thuốc Bắc bảo thầy thuốc kê đơn.

Cưới về đã 3 năm nhưng vợ chồng Sơn – Thanh vẫn chưa có thai. Đến hôm đi khám, thấy Sơn tiu nghỉu đi về, mẹ anh lao vào hỏi:

– Con, thế nào rồi? Kết quả ra sao mà mặt mày ủ rũ vậy?

– Bác sỹ bảo con bị vô sinh mẹ ạ.

– Hả? Chắc ông bác sỹ đó nhầm chứ làm sao mà con bị vô sinh được, người khỏe mạnh thế kia cơ mà.

– Con không biết, giấy trắng mực đen đây ạ.

Mẹ Sơn chết điếng, không ngờ đứa con trai duy nhất của bà phải chịu đựng cảnh này. Bà nhìn sang con dâu hỏi:

– Thế con thì sao?

– Con… con vẫn bình thường ạ.

Từ hôm đó, bà để ý mọi động thái của con dâu. Bà sợ Thanh bỏ Sơn, biết con trai bà bị vô sinh chắc chẳng cô nào dám lấy. Thế nên từ bữa đó, Thanh được mẹ chồng chăm chút rất cẩn thận, bà cũng nhẹ nhàng hơn với con dâu chứ không đành hanh như mọi lần nữa. Bà hy vọng rằng, mình đối xử tốt với con dâu như thế thì Thanh sẽ nể mặt mình mà thương lấy con trai bà.

Vậy mà một ngày nọ, chính mắt bà thấy con dâu chạy vào phòng vệ sinh nôn ọe dữ dội. Bà hơi gờn gợn. Chả nhẽ con dâu bà có thai? Con trai bà vô sinh thì Thanh có thai với ai nhỉ? Bà điếng người. Nếu mà như thế có lẽ Thanh sẽ bỏ Sơn mà đi theo thằng đàn ông khác mất. Mẹ chồng Thanh giờ mới ngớ người vì hình như mấy bữa nay chẳng thấy Thanh có tháng. Thế là rõ rồi. Tính từ hôm đi khám về đến nay mới 3 tháng mà cô con dâu quý hóa của bà đã kịp đi kiếm con bên ngoài rồi.

Mẹ chồng Thanh vừa ức vừa thương con trai, bà tìm cách phá cái thai đó để giữ chân con dâu. Một mặt, bà vẫn đối xử tốt với Thanh, mặt khác bà ngấm ngầm đến tiệm thuốc Bắc bảo thầy thuốc kê đơn. Bà lấy một liều thuốc phá thai về sắc, bảo là thuốc giúp tăng cường khí huyết, sẽ tốt cho da dẻ. Nấu xong, thấy Thanh chần chừ không chịu uống, mẹ chồng cô bảo:

– Thầy thuốc nói thuốc này tốt, ngay cả phụ nữ mang thai uống cũng được cơ mà. Con cứ uống đi cho tốt.

Thanh thấy mẹ nói vậy thì uống luôn. Nhưng rồi đến đêm, bụng cô bắt đầu đau quặn, mồ hôi vã ra như tắm. Thanh thất sắc khi thấy dưới chân mình máu đang chảy ra. Cô gọi chồng thảm thiết:

– Anh Sơn ơi, con bị làm sao ấy.

con-dau

– Sao thế em?

Sơn hốt hoảng chạy lại thấy vợ đang nằm sóng soài giữa sàn, mặt tái mét thì cũng chết điếng. Anh nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa vợ vào bệnh viện. Mẹ chồng Thanh cũng hộc tốc chạy vào theo. Đến khi con dâu vào phòng cấp cứu, chỉ còn mình với con trai đứng ngoài cửa bà mới bảo:

– Không ngờ công dụng nhanh thế. Mẹ nghe thầy thuốc bảo đẩy thai ra luôn. Mẹ không muốn nó sinh con cho thằng đàn ông khác rồi bỏ con đi đâu.

– Mẹ mẹ nói sao? Mẹ cho cô ấy uống cái gì à?

– Thuốc phá thai. Mẹ thấy 3 tháng sau ngày con đi khám về nó đã bắt đầu chạy vào phòng vệ sinh nôn ọe dữ dội rồi, kiểu này là nó đi ngủ lang bên ngoài với thằng nào đó nên mới vậy. Mẹ biết nên ra tay luôn, đề phòng nó bỏ con đi theo thằng khác.

– Ôi mẹ ơi, mẹ làm thế là hại chết cháu mẹ rồi. Đó là cháu mẹ, là con của con đó.

– Mày nói gì vớ vẩn vậy? Mẹ nghe mày bảo mày bị vô sinh mà con?

– Vâng, nhưng đó là do họ khám bị sai. Sau đó con đi khám ở một bác sỹ uy tín hơn, họ bảo do tinh trùng con bị yếu thôi chứ không hẳn là bị vô sinh. Họ cho con thuốc uống và cũng nhờ may mắn nên chúng con mới có được đứa bé này. Đợi khi nào thai ổn định tí mới nói với mẹ. Vậy mà…

Mẹ Sơn điếng người, bà không ngờ chỉ vì một chút nghi ngờ, ích kỷ của mình mà bà đã phạm vào tội lỗi tày trời: tự tay giết cháu nội. Lúc đó, bà ngồi thụp xuống đất khóc ròng. Sơn cũng khóc như mưa bởi anh biết rằng cơ hội để anh có đứa con thứ hai là rất thấp.

Sau hôm đó, Thanh về nhà, người như kẻ mất hồn. Cô thấy mẹ chồng cứ vào ra chăm sóc mình rồi mắt đỏ hoe thì thương lắm, cô không biết rằng chính mẹ chồng là người đã cho cô uống bát thuốc phá thai oan nghiệt đó và tước đi quyền làm mẹ của cô.

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid