Mẹ chồng làm vất vả còn con dâu thì thảnh thơi, chỉ ngồi ôm máy tính

30/10/2016

Con bảo mẹ là cấy rau làm gì bán đất đi rồi gửi tiền ngân hàng số tiền lời còn hơn cả mấy mớ rau, với lại vợ con có bầu cứ để cô ấy thoải mái.

Cuối cùng con trai bà cũng lấy vợ sau bao nhiêu ngày mong mỏi thúc ép đứa con ương ngạnh. Bà mừng lắm khi con trai tìm được cho mẹ một cô dâu xinh đẹp ngoan hiền.

Hàng ngày bà ở nhà cơm nước cho con cái đi làm cả ngày về chỉ việc ngồi vào mâm ăn, nhìn các con ăn ngon bà rất vui. Từ khi có con dâu về bà tuy vất vả hơn đôi chút nhưng trong gia đình lúc nào cũng tràn ngập hạnh phúc và tiếng cười.

Nhưng hạnh phúc đó chẳng kéo dài được bao lâu, bà chẳng hiểu sao từ ngày con dâu có bầu nó lại ngồi lỳ ở nhà không đi làm nữa mà để con trai bà gánh mọi chi phí cho gia đình. Bà bắt đầu thấy xót con vô cùng, nhìn con hàng ngày phải thức dậy sớm đi làm chiều thì tờ mờ tối mới về. Sau mỗi ngày làm vất vả nhìn mặt mũi nó bơ phờ hốc hác khiến bà vừa buồn vừa lo cho con mà chẳng dám nói vì bà sợ mất lòng con dâu.

Còn con dâu thì mặt trời đứng bóng rồi mới thấy ló mặt ra khỏi phòng, nó ăn vội vài thứ trong tủ lạnh rồi ngồi dán mắt vào máy tính cho đến khi nào mẹ gọi ra ăn cơm trưa thì mới đứng dậy. Chẳng hiểu nó làm cái gì mà cứ thấy cười nói chuyện trên máy rồi lại gõ gõ liên hồi nhìn hoa hết cả mắt. Bà có hỏi thì nó chỉ có cười nói qua quýt cho xong chuyện khiến bà chẳng hiểu gì.

chong-lam-vat-va-con-con-dau-thi-thanh-thoi-chi-ngoi-om-may-tinh-1

Ăn xong nó lại vội vã ngồi vào cái máy tính cho đến tận tối, chẳng hiểu nó nghiện trò chơi gì mà cả ngày chẳng thèm trò chuyện với mẹ chồng lấy vài câu. Tưởng nó ở nhà dưỡng thai bà sẽ nhàn đi nào ngờ bà vất vả thêm, nếu không có con dâu bữa trưa bà ăn vặt vài thứ xong bữa nhưng vì lo cho cháu bà phải cố nấu nướng ngon lành cho con dâu ăn ngon miệng cho cháu nó khoẻ.

Có lần nhìn nhà bẩn bà ngứa miệng liền nói khéo với con dâu: “Từ mai sáng con dậy sớm một tý lau chùi cái nhà cho sạch sẽ con ạ”. Vậy mà nó chỉ làm được bữa đầu những lần sau nó kêu cúi nhiều tức bụng đau lưng rồi lại để đấy cho mẹ chồng làm hết. Mấy lần bà bảo con trai nhắc vợ hãy làm cùng việc nhà chứ ai lại để mẹ chồng làm mấy sào vườn rồi lại phải cơm nước dọn dẹp đi chợ còn con dâu cứ ngồi chơi vậy.

Thế nhưng con trai bà thì lại nổi khùng lên: “Con bảo mẹ là cấy rau làm gì bán đất đi rồi gửi tiền ngân hàng số tiền lời còn hơn cả mấy mớ rau, với lại vợ con có bầu cứ để cô ấy thoải mái chứ đừng làm nó buồn rồi ảnh hưởng đến con”. Nó bênh vợ thế bà còn biết làm gì đây.

Bà tỏ thái độ không hài lòng với con dâu, dạo này bà hay càu nhàu gắt gỏng với cô, thậm chí có lần bà đi chợ bán rau về muộn mà về đến nhà bà thấy con dâu vẫn mải mê ôm cái máy tính khiến bà tức tối: “Sao mày ở nhà không cắm lấy cái nồi cơm cho mẹ mà cứ ngồi lì trước cái máy vậy, bầu mới có mấy tháng mà đã nghỉ việc, ở nhà thì chẳng phụ mẹ chồng được việc gì chỉ có ăn bám chồng là nhanh thôi”.

Thấy mẹ chồng nói quá nặng lời con dâu liền rút ngăn kéo ra cầm luôn 10 triệu đưa cho bà: “Đây là số tiền con xin biếu mẹ tháng này để mẹ tẩm bổ”. Bà ngạc nhiên hết mức có bao giờ con dâu biếu bà lấy một xu đâu mà hôm nay lại hào phóng vậy. Cô con dâu cười vui vẻ: “Công việc của con là viết lập trình nên mẹ đừng nghĩ ở nhà con chơi mà thực ra con đang làm việc rất nghiêm túc, mỗi khi xong một hợp đồng con có thể kiếm được mấy chục triệu còn nhiều hơn cả lương đi làm”.

Bà không ngờ con dâu mình lại giỏi giang vậy mà bấy lâu nay mình cứ coi thường và chê trách nó lười biếng là kẻ ăn bám.

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid