Chồng đã bảo vợ cởi ra đi, làm trong bếp cũng được, không sao đâu!’

30/10/2016

Trong nhà bếp, chồnvg hấp tấp khuyên tôi: 'Chồng đã bảo vợ cởi ra đi, làm trong bếp cũng được, không sao đâu!'.

Chúng tôi cưới nhau vào cái mùa hè, cái mùa mà chẳng mấy cặp đôi lựa chọn để kết hôn. Nhưng được ngày thì cưới, quan điểm là vậy bất kể mùa nào. Bữa tiệc tổ chức ngày cưới của vợ chồng chúng tôi rất vui vẻ và hạnh phúc vì nhận được những lời chúc phúc từ gia đình hai bên, bạn bè, người thân từ đồng nghiệp cho đến cả hàng xóm.

Vì hạnh phúc và vui vẻ nên cô dâu mới như tôi vẫn cười, cho dù cả ngày hôm nay bận tiếp khách đến nỗi chưa có một cái gì vào bụng cả. Đến tận đêm lúc ấy khách khứa đã về hết, tôi mới nhận ra rằng mình quá đói, cái đói nó đến nhanh khiến tôi mềm cả người cảm tưởng như bị đói lả.

Tôi nhanh chóng thu xếp lại giúp mọi người một ít đồ và nhanh chóng vào bếp, mở tủ lạnh ra thì chồng cũng vừa lò dò bước vào. Tôi giật bắn mình, chồng nhanh nhảu giơ chiếc váy trước mặt tôi rồi nói:

– Vợ thay luôn đồ ra đi, không tý nó dơ còn không giặt được mà trả hàng người ta đâu.

– Thay ở đây á chồng, trong bếp luôn hả?

– Chồng đã bảo vợ cứ cởi ra thay luôn đi, làm trong bếp cũng được, không sao đâu!

Tôi vẫn ú ớ chưa kịp định hình, chồng bồi thêm:

– Thế vợ có định nhanh nhanh mà ăn không thì bảo.
– Đây, em thay luôn đây.

chong-da-bao-vo-coi-ra-di-lam-trong-bep-cung-duoc-khong-sao-dau1

Vợ chồng tôi nhanh chóng mở tủ cầm được con gà luộc trong tủ còn nguyên với cả đĩa xôi to bực vừa bày biện đồ ăn lên bàn thì cả hai cắm đầu cắm cổ vào ăn như vũ bão, giống như lâu lắm rồi không được ăn vậy. Đang ăn chưa nuốt trôi thì nghe tiếng mẹ chồng đang đi dần vào bếp, tôi đang không biết nên làm sao vì ăn vụng. Đã thế lại còn xấu hổ thôi rồi nữa. Nhìn tôi vẫn đang lơ ngơ chồng túm vội tôi vào trốn ngay trong góc tủ lạnh rồi cả hai ngồi im re nín thở ở trong đó. Trong lúc ấy chồng thì cầm con gà, tôi vẫn cầm theo đĩa xôi, lúc này trên bàn không còn gì cả.

Mẹ chồng đi đến chỗ tủ lạnh khiến cả hai vợ chồng thấp thỏm lo sợ. Mẹ chồng khó chịu lẩm bẩm đi lên, lên sắp hết thì thấy chiếc váy cưới của tôi vẫn còn đang mắc một chút lộ ra liền khiến mẹ chồng phát hiện nên đến tóm tại trận. Mẹ nhìn hai đứa tròn mắt kinh ngạc rồi hét lên:

– Hai cái đứa đang làm cái gì thế này hả?

– Dạ, tại bọn con đói quá nên… – chồng tôi thanh minh, còn tôi đứng đó mặt đỏ au hết cả.

– Hai đứa ăn không sao, nhưng ai lại đi ăn đồ cúng thế này hả. Đến giờ cúng rồi, hai đứa thật là. Ra đây cho mẹ.

Vợ chồng tôi vẫn cầm đồ ăn trên tay chui ra. Chồng tôi nhìn tôi cả hai gãi đầu gãi tai, mặt mày đỏ hết lên. Mẹ dặn dò tiếp. “Hai đứa ăn đi, lần sau đói thì bảo mẹ, không được tùy tiện ăn đồ cúng thế này đâu nhé. May mà nhà mình còn có gà sẵn đấy”.

Vợ chồng tôi nhìn nhau cười mếu nhưng cả hai vẫn tiếp tục ăn ngon lành. Đám cưới quá mệt mà không có cả thời gian ăn nên mới ra nông nỗi đó. Xong việc chồng tôi ôm váy cô dâu của tôi cùng tôi lên phòng. Cả hai cùng có 1 đêm tân hôn ý nghĩa.

Mỗi lần nhớ lại tai nạn hi hữu trong lần ăn vụng lại còn ăn vụng nhầm đồ cúng và cả việc thay luôn váy cô dâu trong nhà bếp càng thì cả vợ chồng tôi chỉ còn nước nhìn nhau rồi cười trừ vì chuyện đã qua. Ai mà ngờ được rằng cô dâu lại sẵn sàng thay luôn váy cưới trong nhà bếp chỉ vì đói cơ chứ, còn cả bị bắt quả tang bởi mẹ chồng nữa mới đáng ái ngại. May sao mẹ chồng tôi cũng là người dễ tính, bà không hề soi sét gì con dâu như tôi cả mà chỉ đưa ra những lời khuyên và chỉ dạy cho tôi tận tình. Tôi thầm cảm ơn ông trời vì cho tôi phước phận có mặt tại gia đình này, được làm vợ của anh và làm con dâu của bố mẹ anh, những người cực kì tâm lý

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid