Bố mẹ bạn gái chê nghèo, chàng trai nhất quyết không chia tay mà lẳng lặng làm việc này và 8 năm sau khiến ai cũng nể phục

17/10/2016

Bị bố mẹ Thúy phản đối kịch liệt nhưng Thiện vẫn kiên quyết không nói lời chia tay. Suốt 4 năm không gặp người yêu anh đã lẳng lặng làm việc này để rồi...

21 tuổi, Thúy có mối tình đầu tiên với Thiện – cậu bạn đẹp trai, cao ráo học cùng lớp đại học. Vì bố mẹ rất khó tính, không muốn con gái yêu đương khi còn đi học nên Thúy giấu nhẹm chuyện có người yêu với mọi người trong nhà.

Vốn là cô gái gốc Hà Nội, lại được bố mẹ kì vọng nhiều vì từ nhỏ tới khi tốt nghiệp đại học Thúy luôn là đứa con gái biết nghe lời và học giỏi nên mãi khi ra trường, đi làm ổn định được 1 năm rồi cô mới đưa Thiện về nhà ra mắt gia đình. Nhưng không ngờ, Thiện vừa mới ra khỏi cổng mẹ Thúy đã mắng con gái một trận xối xả. “Hết đàn ông rồi hay sao mà yêu cái thằng con trai nhà quê đó hả con, rồi sự nghiệp không có gì cả, vài đồng lương quèn thì liệu nuôi nổi vợ con không?”.

Kể từ hôm ấy mẹ Thúy lúc nào cũng mắng cô dốt nát, nuôi tốn cơm gạo, con nhà người ta ăn học không bằng mình mà lấy chồng làm ông nọ ông kia, còn mình thì lại muốn đâm đều về cái đất chó ăn đá gà ăn sỏi ấy. Vậy là suốt 1 năm trời từ ngày Thúy dẫn Thiện về bố mẹ cô kiên quyết bắt con gái cắt đứt với người yêu. Thậm chí mẹ Thúy còn gọi điện nói thẳng với Thiện yêu cầu anh tránh xa con gái bà ra, không được nhắn tin gọi điện gặp gỡ gì nữa.

bo-me-ban-gai-che-ngheo-chang-trai-nhat-quyet-khong-chia-tay-ma-lang-lang-lam-viec-nay-va-8-nam-sau-khien-ai-cung-ne-phuc1

“Hết đàn ông rồi hay sao mà yêu cái thằng con trai nhà quê đó hả con, rồi sự nghiệp không có gì cả, vài đồng lương quèn thì liệu nuôi nổi vợ con không?”. (Ảnh minh họa)

Ngày đi làm về tối đến bố mẹ Thúy bắt con gái ở nhà để tiếp con trai người bạn của mẹ cô hiện đang làm trưởng phòng, cũng người Hà Nội. Mẹ cô muốn con gái phải lấy con trai bạn nên làm căng không ăn uống để ép con. Quá mệt mỏi Thúy đã tới gặp Thiện và muốn hai người sẽ không gặp nhau nữa. Thiện thấy người yêu gầy sọp hẳn đi thì thương Thúy vô cùng. Anh biết bạn gái đang phải chịu rất nhiều áp lực từ phía gia đình, là ai thì cũng sẽ phải lựa cho như Thúy mà thôi nên anh không trách người yêu.

Tuy nhiên anh chỉ nói với cô rằng: “Anh tôn trọng quyết định của em, nhưng xin em cho anh được tiếp tục yêu em dù chúng ta không thể gặp nhau. Rồi một ngày anh sẽ quay lại, nếu lúc ấy em còn tình cảm với anh, bố mẹ em chấp nhận thì hãy nhận lời cầu hôn của anh nhé”.

Những lời Thiện nói khiến Thúy khóc nức nở và ôm choàng lấy anh. Cô biết chặng đường phía trước của hai người sẽ còn rất nhiều khó khăn, nhưng cô cũng muốn chờ tới ngày nhận được lời cầu hôn của người con trai mà cô đã đem lòng yêu thương. Vậy là trong mắt mọi người Thúy và Thiện đã chia tay nhau, nhưng thực ra chỉ là họ không còn gặp mặt nhau nữa mà thôi, còn tình cảm thì lúc nào cũng hướng về nhau.

Bị bố mẹ ép cưới con trai của người bạn, Thậm chị mẹ cô đã dọa tuyệt thực để ép con, Thúy nước mắt lã chã quỳ bên giường mẹ cô nói rằng mình sẽ không lấy ai nữa và cũng đã chia tay với Thiện rồi. Cô xin bố mẹ cho mình đi du học. Vậy là trước sự gan lỳ và ương bướng của con gái, bố mẹ Thúy đành phải chấp nhận cho con đi du học dù lúc đó cô đã ở cái tuổi 24, cái tuổi mà con gái nên chọn người lập gia rồi ổn định cuộc sống.

4 năm Thúy du học ở xứ người, mẹ cô cũng gọi điện dò hỏi con gái xem có người yêu bên đó không nhưng Thúy không bao giờ trả lời. Sau 4 năm Thúy về nước bạn bè thấy cô xinh đẹp, trẻ trung hơn trước dù khi đó cô đã 28 tuổi. Thúy về nước được 4 tháng thì bố mẹ cô lại bắt đầu mai mối giục giã. Thúy vẫn bình chân như vại, bố mẹ cô ngao ngán não lòng thì đùng cái Thúy nói mai người yêu đến nhà chơi. Vẫn là chàng trai ấy, vẫn cái dáng người ấy, khuôn mặt đẹp trai ấy nhưng béo hơn và Thiện tự tin hơn trước k còn cúi mặt trước mặt bố mẹ người yêu nữa.

Mẹ Thúy giận tím mặt bỏ luôn vào nhà trong còn bố cô vẫn ngồi uống nước nói chuyện. Lúc này sau 4 năm cố gắng nỗ lực Thiện đã mở được công ty riêng cùng với bạn. Bố Thúy nghe thế cũng ậm ừ nhưng rồi nói do quê Thiện xa quá nên không thể chấp nhận cho con gái lấy anh được. Bố mẹ vẫn ra sức ngăn cản chuyện tình cảm của hai người. Nhưng lần này Thúy không dùng nước mắt để thuyết phục bố mẹ như trước nữa, ông bà nói gì cô cũng không cãi lại mà chỉ im lặng ngồi nghe.

Để rồi đùng một cái, 4 tháng sau đó Thúy lại dẫn Thiện về nhà và nói cô đã có thai 3 tháng với anh rồi mà mong bố mẹ cho cưới. Thúy vừa dứt lời thì Thiện quỳ rạp xuống xin lỗi rồi xin bố mẹ bạn gái cho anh cưới người con gái anh yêu. Mẹ Thúy bất ngờ ngồi sụp xuống ghế, còn bố cô chẳng nói chẳng rằng chỉ bảo Thiện hẹn bố mẹ lên sớm rồi nói chuyện. Lúc này thì Thúy biết rằng bố mẹ đã phải đầu hàng trước cô rồi.

Ngày bố mẹ Thiện sang thưa chuyện anh có mở lời với bố mẹ Thúy rằng anh đã có nhà trên này, rồi có công ty riêng trên này và hơn hết anh cũng mua được ô tô cho riêng mình. Sau cái ngày bị bố mẹ bạn gái ngăn cấm nhưng vẫn kiên quyết không chịu chia tay, Thiện đã lao vào công việc và nỗi lực không ngừng nghỉ mỗi ngày, để cho tới khi Thúy đi du học trở về anh đã mạnh dạn tới gặp người yêu đúng như những gì anh đã hứa. Nhưng để có được ngày hôm nay, Thiện cũng phải cảm ơn người bạn gái đã bất chấp mọi sự cấm đoán bất chấp sự xa cách vẫn một lòng một dạ tin yêu và đợi anh. Nếu Thúy không cho anh cơ hội thì chắc chắn anh đã không có được thành công như bây giờ.

8 năm thời gian không hề ngắn và sự cố gắng của cả hai không đơn giản chút nào. Nhưng Thúy tin rằng cô đã lự chọn đúng. Thiện có ý chí vươn lên như vậy chứng tỏ anh phải yêu thương cô biết nhường nào. Cuối cùng thì hạnh phúc đã mỉm cười với 2 con người yêu thương nhau thực sự và đời đời kiếp kiếp này chỉ muốn được ở bên nhau mãi mãi mà thôi.

 

 

 

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid