Biết vợ sếp chỉ là cô bán cá ngoài chợ, thư ký trẻ đẹp hùng hổ đến dạy đạo lý nhưng 2 phút sau đã phải co giò chạy thẳng chỉ vì…

29/10/2016

– Cô thấy người đàn bà đội nón ngồi cuối chợ, đoán là vợ Thái vì cô nghe anh miêu tả khá kỹ là ngày nào vợ mình cũng mặc đi mặc lại chiếc áo sơ mi kẻ ca rô dài lượt thượt.

Từ ngày vào công ty này làm thư ký, Thu cứ như trở thành trung tâm của cả công ty vì vẻ ngoài xinh đẹp hơn người của mình. Từ anh bảo vệ cho đến sếp tổng đều dịu dàng và ân cần với cô. Thu ý thức được vẻ đẹp và sự thông minh của mình nên tự tin lắm, cô luôn khiến các anh chàng trong công ty phải điêu đứng vì mình, trong đó, sếp tổng cũng không ngoại lệ.

Thu thích sếp tổng của mình vì Thái rất điển trai, chừng mực và thông minh. Nhiều lần thấy sếp tươi cười với mình và còn giúp đỡ mình rất nhiệt tình, Thu cứ cảm giác hạnh phúc khó tả. Cô chưa bao giờ gặp khó khăn khi chinh phục bất kỳ người đàn ông nào nên Thu cứ nghĩ rằng với Thái, mọi chuyện cũng dễ dàng như thế.

Tìm hiểu thông tin biết Thái đã có vợ, Thu buồn lắm, nhưng không sao, chẳng phải Thái chả bao giờ nói là mình có vợ đó ư? Lại còn chẳng thấy anh đeo nhẫn cưới hay dẫn vợ đi ra mắt công ty gì cả nên Thu yên tâm vì Thu biết, chỉ có đàn ông không yêu vợ mới làm vậy.

Nhiều lần đi công tác chung, đi ăn cùng nhau bên ngoài, Thu “bật đèn xanh” cho Thái biết rằng mình thích anh. Thái cũng đáp lại rất nhiệt tình khiến Thu sướng mê tơi. Cô nghĩ, đàn ông thấy gái đẹp là tít mắt thôi, chả trừ một ai cả. Đằng này sếp cô lại là người đàn ông phong độ, lắm tiền. Qua tìm hiểu, Thu mới biết sếp cô lấy vợ từ thời còn nghèo hèn và vợ anh cũng chỉ là một cô bán cá quèn ngoài chợ vì chị không được đi học đến nơi đến chốn. Thông tin này càng khiến cho Thu chắc chắn rằng, Thái xấu hổ vì vợ và không yêu vợ và vợ anh chẳng hề xứng đáng với anh.

biet-vo-sep-chi-la-co-ban-ca-ngoai-cho-thu-ky-tre-dep-hung-ho-den-day-dao-ly-nhung-2-phut-sau-da-phai-co-gio-chay-thang-chi-vi-1

 (Ảnh minh họa)

Thế là một ngày nọ, sau khi đã hú hí với sếp ở khách sạn, Thu mới tính kế đến gặp vợ sếp để giảng đạo lý vì nghe lời sếp nói thì anh đã phải chịu đựng vợ rất nhiều. Thu muốn chị ta có thể buông tha cho Thái để Thái đi tìm vợ mới vì cả hai đến với nhau không phải vì tình yêu.

Thu tìm đến chợ, chỗ vợ Thái đang ngồi bán cá. Cô thấy người đàn bà đội nón ngồi cuối chợ, đoán là vợ Thái vì cô nghe anh miêu tả khá kỹ là ngày nào vợ mình cũng mặc đi mặc lại chiếc áo sơ mi kẻ ca rô dài lượt thượt. Thu chạy đến, đứng trước mặt vợ Thái cất tiếng hỏi:

– Cho hỏi chị có phải là vợ anh Thái không?
– Vâng, cô mua cá hay sao?

– Không, tôi không mua cá, tôi muốn chị nhường chồng chị cho tôi. Chúng tôi đã ăn nằm với nhau rồi.

Thu đắc thắng khi thấy cô vợ bán cá của sếp mặt nghệt ra. Cô tiếp:

– Chị thấy đó, chị không học hành gì, anh ấy lại làm sếp tổng, chả tương xứng tẹo nào. Tôi nghĩ chị nên biết điều tha cho anh ấy, đừng lấy con cái, tình nghĩa ra mà níu kéo, trói buộc anh ấy nữa.

– Cô là ai mà dám hống hách vậy?

– Tôi là thư ký của anh ấy và là bồ của anh ấy, tương lai chúng tôi sẽ cưới nhau.

– À, vậy thì trước khi cưới anh ấy cô cũng phải biết một điều. Tôi nuôi anh ấy đi học bằng những gánh cá này. Không có tôi thì giờ anh ta cũng chẳng leo lên được chức giám đốc ấy đâu.

– Chị đừng điêu, anh ấy bảo anh ấy tự lập bằng hai bàn tay trắng. Chính chị là người đã gài bẫy để bẫy anh ấy. Nếu không vì con thì có lẽ anh ấy đã bỏ chị lâu rồi…

Thu chưa kịp nói xong thì đã thấy vợ sếp đổ hết mớ vây cá, ruột cá lên người Thu rồi hét:

– Cô cút đi, cái loại cướp chồng như cô không có cửa để nói chuyện với tôi.

Thu sợ chết khiếp khi thấy vợ sếp tay lăm lăm con dao chặt cá vừa nói vừa hét. Thu ướt lóp ngóp, cả người đầy mùi tanh, vừa cố gắng nôn vừa chạy khỏi chợ, sợ vợ sếp chém mình thì khổ. Sau khi về nhà, Thu phải dùng gần hết chai sữa tắm ngoại mới tẩy được hết mùi.

Xong xuôi, Thu hẹn Thái ra nhà nghỉ rồi tức tối kể:

– Em vừa định đi đánh cho cô vợ bán cá của anh một trận nhưng không ngờ chị ta đã đổ hết vây cá, ruột cá lên người em.

– Hả? Em đến gặp vợ anh ư?

– Vâng, em đến bắt chị ta nhường anh cho em, em nghĩ anh phải chịu đựng chị ta lâu lắm rồi.

Mới nghe đến đó, Thái đã trừng mắt bảo:

– Sao em lại tự tiện vậy? Ai cho em làm điều đó? Em làm vậy là giết anh đấy.

– Ơ… Em nghĩ anh không yêu vợ, em chỉ muốn giải thoát cho anh thôi mà.

– Cô ấy là người giúp anh có ngày hôm nay, dù có chết anh cũng không bỏ vợ, bỏ con, em là cái thá gì mà chen vào cuộc sống của vợ chồng anh. Em làm thế là giết anh rồi.

Nói rồi Thái nhanh chóng mặc quần áo. Thu biết Thái sẽ về với vợ để xin lỗi vợ. Cô thấy nhục nhã quá, cứ nghĩ mình sẽ đại thắng cô vợ bán cá của sếp, ai ngờ lại phải nhận kết cục thảm bại này.

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid