Bị cả công ty cười nhạo, chế giễu vì đưa cô vợ bẩn thỉu đi dự tiệc, chồng liền nói 1 câu khiến tất cả câm nín

12/11/2016

“Chỗ này dành cho người người trí thức, quyền quý chứ ngữ loại vợ xấu xí, mạt hạ như vợ mày không có quyền được dự tiệc đâu. Ôi cứ gửi thấy mùi nhà quê, thất học, ve chai là tao lại muốn ói quá”.

Thứ 7 này, công ty Hùng tổ chức 1 buổi tiệc mừng sinh nhật 10 năm của công ty. Buổi tiệc nà hoành tráng lắm, được tổ chức ở hẳn khách sạn 5 năm sao và rất nhiều đối tác có máu mặt trong giới kinh doanh đến dự. Sếp lớn đã ra chỉ thị tất cả nhân viên trong công ty đều phải đi và mỗi người có thể mang theo 1 file đính kèm đi cho vui. Thấy thế, nhân viên trong công ty Hùng hào hứng lắm.

Chả mấy khi công ty có tiệc lớn như vậy, Hùng về rủ vợ đi cùng cho vui. Vợ anh xưa nay chỉ biết quanh quẩn ở nhà, rồi đi khắp nơi nhặt nhạnh chai lọ người ta bỏ đi kể cũng tội. Thôi thì nhân dịp này anh sẽ đưa vợ đi để mở mang tầm mắt. Được chồng rủ đi, Liên (vợ Hùng) cũng mừng lắm. Nhưng cô lại cảm thấy tự ti, xấu hổ không muốn đi nữa vì mình chỉ là đứa nhặt ve chai, trong khi đồng nghiệp chồng toàn là người trí thức, có máu mặt trong kinh doanh. Thấy vợ mặc cảm như vậy, Hùng liền dỗ dành an ủi vợ khiến cô mủi lòng nhận lời.

Thứ 7 đến, vợ chồng Hùng ăn vận giản dị đến khách sạn dự tiệc. Vừa bước vào khách sạn, Liên đã choáng ngợp bởi sự sa hoa, hoành tráng của nơi này. Nó đẹp quá, Liên cứ ngỡ mình đang bước vào 1 tòa lâu đài không vậy. Sợ vợ lạc, Hùng cứ nắm chặt tay vợ đi khắp nơi cho đến khi vào đến phòng dự tiệc. Thấy Hùng dẫn 1 cô gái quê mùa, xấu xấu bẩn bẩn đến, đồng nghiệp ra vỗ vai Hùng hỏi to.

chong-xem-vo-nhu-osin1

(ảnh minh họa)

– Mày đưa bà thím nào tới đây vậy, có lộn người không chú em?

– Mày nói liên thiên gì đấy? Đây là vợ tao, hôm nay tao đưa cô ấy đến giới thiệu cho chúng mày luôn. Thế nào, vợ tao được chứ?

– Vợ mày đây á?

– Ừ, vợ tao đấy? Có vấn đề gì à?

– Ê anh/chị/em ơi ra mà diện kiến nhan sắc Thị Nở tái xuất của vợ thằng Hùng này. Bọn tôi cứ nghĩ người bảnh trai, giỏi giang như ông thì vợ phải ngang ngửa hot girl hay là hoa hậu cơ đấy. Ai dè lại xấu ma chê quỷ hờn thế này. Ê cô em, em làm nghề gì vậy? – Cậu đồng nghiệp đó quay ra hỏi Liên.

– Dạ…em…làm…công việc nhặt ve chai ạ. Em mới học hết lớp 6 nên không xin được việc gì đành đi làm nghề này kiếm sống ạ.

– Trời đất, vợ thằng Hùng nhặt ve chai kìa tụi bay ơi. Thể nào vừa bước vào cái tao đã thấy bốc mùi hôi thối bẩn thỉu rồi. Bảo sao cô ta đen, xấu xí như thế này. Đứng gần mà muốn ói quá, Hùng ơi mày đưa vợ mày đi nhanh khỏi đây đi. Chỗ này dành cho người người trí thức, quyền quý ngữ loại vợ xấu xí, mạt hạ như vợ mày không có quyền được dự tiệc đâu. Có cô ta ở đây chắc không ăn ăn uống nổi 1 cái gì mất. Ôi cứ gửi thấy mùi nhà quê, thất học, ve chai là tao lại muốn ói quá.

– Ừ, mày nói đúng đấy. Tao cũng thấy buồn ói quá, cô biến đi cho chúng tôi nhờ.

Bực dọc trước sự khinh miệt, cười nhạo, chế giễu của cả công ty với vợ mình Hùng giận dữ đập bàn đứng dậy nói 1 câu khiến ai nấy cũng câm nín sợ ân hận.

– Ừ, vợ tao nhà quê, nhặt rác đấy thì đã làm sao? Còn hơn loại vợ trí thức, ăn vận đẹp đẽ mà suốt ngày đi ngủ với trai, mất dậy, láo toét. Chúng mày cứ khinh thường vợ tao đi, rồi 1 ngày chúng mày phải ngồi mong có cô vợ như vợ tao đấy. Vợ tao không xinh đẹp, không có nghề nghiệp như ai nhưng cô ấy yêu tao, không bao giờ biết dối trá, phản bội. Lúc nào cũng hết lòng vì chồng vì con. Vậy chúng mày muốn 1 người vợ chỉ biết ăn diện, tiêu tiền hoang phí rồi bồ bịch hay muốn 1 người vợ thảo hiền hết lòng vì chồng con đây? Chúng mày nên nhớ, động vào tao thì không sao nhưng để tao nghe thấy ai sỉ nhục, cười nhạo vợ tao 1 lần nữa thì coi chừng đó.

Nói xong, Hùng giận dữ kéo vợ ra thẳng cái khách sạn 5 sao đó. Về đến nhà, Hùng bật khóc nức nở ôm lấy vợ xin lỗi.

– Vợ à, em tha lỗi cho anh nhé. Đáng lẽ ra anh không nên đưa em đến nơi đó để bị người ta cười nhạo sỉ nhục.

– Anh có lỗi gì đâu mà phải xin chứ? Chồng có biết không, em tự hào và hãnh diện vì chồng lắm. Em không cần 1 người chồng giàu có, quyền thế em chỉ cần 1 người chồng biết quan tâm, bảo vệ vợ là được rồi. Cảm ơn anh đã làm điều đó vì em, có lẽ điều may mắn nhất cuộc đời em là làm vợ anh. Em sẽ không làm anh phải hối hận về quyết định đó đâu.

Ôm lấy vợ, Hùng rơm rớm nước mắt xót xa. Vợ anh thật là tội nghiệp. Có lẽ giờ anh sẽ dành nhiều thời gian quan tâm chăm sóc vợ nhiều hơn. Lâu nay vợ đã chịu điều tiếng khi lấy anh rồi.

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid