1 tuần trước ngày làm đám cưới, tình cũ của chồng bất ngờ đến tìm tôi và khiến tôi mất chồng mãi mãi

29/10/2016

- Nhưng khi chỉ còn 3 ngày nữa là anh trở, nghĩa là chỉ còn 1 tuần nữa là đám cưới diễn ra thì bất ngờ xảy ra một chuyện.

Trước khi đến với tôi anh đã từng có mối tình 4 năm thời sinh viên. Nhưng sau khi ra trường đã không thể làm đám cưới, và sau đó họ đường ai nấy đi. Anh buồn lắm, quyết định lao vào công việc chẳng buồn để ý tới ai nữa. Mãi 2 năm sau, khi bố mẹ giục lấy vợ và tình cờ gặp tôi, con tim anh bắt đầu vui trở lại.

Tôi thuộc mẫu người sống khá thoáng. Những gì đã qua, cho qua không muốn nhắc lại. Anh cũng nói quá khứ đã lùi vào dĩ vãng từ ngày chia tay anh và cô ấy không còn gặp nhau nữa, tôi cũng hoàn toàn tin vào anh. 1 năm bên nhau, anh yêu thương chiều chuộng tôi hết mực, anh tạo cho tôi niềm tin vững chắc, một chỗ dựa tin cậy. Bạn bè gia đình hai bên đều vun vén, tôi hạnh phúc vì có được một người yêu thành đạt lại yêu thương mình chân thành.

Cuối cùng chúng tôi quyết định làm đám cưới. Khi mọi chuyện xong xuôi, chỉ còn nửa tháng nữa là đám cưới diễn ra thì bất ngờ anh phải đi công tác 1 tuần. Thực ra là anh đi thay bạn, vì anh ấy vừa bất ngờ bị tai nạn giao thông. Anh sẽ về trước đám cưới 5 ngày nên tôi cũng yên lòng để anh đi.

1-tuan-truoc-ngay-lam-dam-cuoi-tinh-cu-cua-chong-bat-ngo-den-tim-toi-va-khien-toi-mat-chong-mai-mai-1

(Ảnh minh họa)

Nhưng khi chỉ còn 3 ngày nữa là anh trở, nghĩa là chỉ còn 1 tuần nữa là đám cưới diễn ra thì bất ngờ xảy ra một chuyện. Người yêu cũ của anh tìm tới gặp tôi, chị ấy khóc lóc van xin tôi đừng cướp anh ấy của chị ta, xin tôi hãy để chị ta đưa con tới gặp bố. 3 năm trước họ chia tay là vì chị ta đã lỡ có bầu với anh nhưng anh bắt bỏ. Chị ấy kiên quyết giữ, giờ nghe tin anh lấy vợ, chị không thể để con mình mất cha được.

Tôi bàng hoàng không tin vào những gì mà tai mình nghe được. Nhưng khi chị ta đưa ra những tấm ảnh chị và anh chụp cùng nhau hồi yêu, rồi những bức ảnh chị mang bầu, thằng bé con kháu khỉnh thì tôi tin chị ta là người yêu của anh thật. Tại sao anh giấu tôi việc anh đã có con riêng như thế? Tại sao?

Lúc đó đầu tôi chỉ có một suy nghĩ là anh đang lừa dối mình, nhìn chị ta quỳ xuống van xin mà tôi không cầm lòng được. Tôi bảo chị ta ra về cho tôi thời gian suy nghĩ. Cả chiều hôm ấy tôi ôm gối nằm khóc. Cho tới đêm thì quyết định nhắn tin cho anh: “Hôm nay chị M, người yêu cũ của anh tới gặp em. Tại sao anh giấu em, tại sao anh có con với chị ấy mà lại bỏ rơi mẹ con chị ấy? Mình hủy đám cưới đi anh, em không muốn là kẻ cướp bố của con anh”.

Rồi tôi tắt máy vùi vào chăn khóc suốt đêm. Sáng hôm sau tận 9 giờ sáng tôi mới tỉnh mở điện thoại có mấy chục cuộc gọi nhỡ và tin nhắn của anh: “Em mở máy đi, anh có chuyện muốn nói, sao em lại tắt máy”, “Anh gửi mail cho em đấy, em đọc mail đi”, “Em tắt máy thế này anh không ở lại được nữa, anh giao nốt công việc cho đồng nghiệp sáng sớm mai anh sẽ về”, “Anh đang bắt taxi từ sân bay về nhà em đây, em cho anh giải thích nhé”.

Đó cũng là tin nhắn cuối cùng anh gửi cho tôi trước đó hơn 1 tiếng, lẽ ra anh phải tới nhà tôi rồi mới đúng. Khi vừa mới thả điện thoại xuống thì tôi bất ngờ nhận được cuộc gọi của mẹ anh: “Thằng H, bị tai nạn giao thông, nó chết rồi con ơi người ta vừa gọi thông báo. Không hiểu sao hôm nay nó về mà không báo, giờ xảy ra cơ sự này”.

Tôi ngã quỵ xuống nền nhà, tại sao, tại sao lại như thế. Anh nói sẽ tới gặp tôi để giải thích cơ mà. Anh không thể chết được, chắc chắn người ta đã báo nhầm. Tôi vội vàng lấy xe phi thẳng tới nhà anh, nhưng trong nhà tiếng khóc đã ngập tràn. Trời ơi, là do tôi đã hại anh rồi. Tôi như người điên dại gào khóc bên anh, ai có lẽ cũng thương hại cho tôi chưa kịp mặc váy cô dâu mà đã phải đội khăn trắng để tang chồng. Chỉ tôi mới biết, vì tôi mà anh mới bị tai nạn như thế.

Nỗi đau quá bất ngờ khiến tôi như kẻ mất hồn. 3 ngày sau đám tang của anh tôi mới có thể ăn được chút cháo. Chợt nhớ tới tin nhắn anh bảo tôi đọc mail, tôi vội vàng mở máy tính. “Anh xin lỗi đã không nói rõ với em từ trước để em hiểu, vì anh không nghĩ là cô ta sẽ quay trở lại. Không phải M có bầu với anh đâu mà là cô ta có bầu với kẻ khác khi yêu anh. Đó cũng là lý do anh bỏ cô ấy, cô ta không bỏ cái thai vì nghĩ gã kia giàu có sẽ bao bọc cho cô ta. Nhưng rồi gã cũng bỏ rơi M khi cô ấy sinh, giờ nghe tin anh lấy vợ, cô ta hận muốn quay lại phá. Hôm trước cô ta có gọi cho anh biết anh đang đi công tác nên mới tới tìm em, anh đã chủ quan không đề phòng”.

Trời ơi, tôi đã mất chồng mãi mãi chỉ vì tin vào những lời nói dối từ tình cũ của anh rồi. Sao tôi lại có thể ngu dại như thế cơ chứ….

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid