Lịch sinh hoạt giúp con cao lớn, vui vẻ, học tốt mẹ có con nhỏ không thể bỏ qua

14/11/2016

Nỗi băn khoăn thường trực của các mẹ là làm sao để nuôi con khỏe với một chế độ dinh dưỡng và vận động lành mạnh, khoa học. Nếu bạn chưa biết phải điều chỉnh lịch sinh hoạt của cả nhà sao cho tốt hơn, bài viết này là dành cho bạn!

Đối với các mẹ có con từ 0-6 tuổi, một trong những mối quan tâm lớn nhất là vấn đề ăn uống và sức khỏe của con. Chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen sinh hoạt khoa học có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ, đặc biệt trong những năm tháng đầu đời. Vì thế, việc xây dựng và duy trì thói quen ăn uống và vận động thể chất lành mạnh cho cả gia đình từ sớm, ngay từ khi con còn nhỏ là một trong những điều quan trọng mà bố mẹ có thể làm để con có nền tảng sức khỏe thể chất và tinh thần khỏe khoắn, vui vẻ.

Được các giáo sư và bác sĩ dinh dưỡng cũng như nhi khoa hàng đầu nước Mỹ tư vấn và gợi ý, dưới đây là một thời gian biểu trong một tuần, bao gồm các gợi ý về dinh dưỡng và hoạt động thể chất cho cả gia đình. Những hoạt động này không chỉ giúp bố mẹ dạy các con những kiến thức dinh dưỡng bổ ích, lành mạnh và còn giúp bố mẹ có cơ hội trở thành tấm gương cho con khi thực hiện các hoạt động mang đến niềm vui, sức khỏe cho cả gia đình.

Việc duy trì những hoạt động này không chỉ mang đến lợi ích sức khỏe lâu dài cho cả nhà mà còn tạo ra rất nhiều khoảng thời gian chất lượng trong ngày, khi bố mẹ và con cái có cơ hội làm việc nhà, chơi đùa hay nấu nướng cùng nhau.

Các bố mẹ có thể tham khảo, điều chỉnh và bổ sung thêm các hoạt động tương tự phù hợp với gia đình mình theo gợi ý dưới đây nhé!

suc-khoe-ca-gia-dinh-1 suc-khoe-ca-gia-dinh-2 suc-khoe-ca-gia-dinh-3 suc-khoe-ca-gia-dinh-4 suc-khoe-ca-gia-dinh-5 suc-khoe-ca-gia-dinh-6 suc-khoe-ca-gia-dinh-7

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid