Yêu đơn phương làm sao đau bằng có người yêu mà vẫn cô đơn?

21/10/2016

Người ta thường nói đau khổ nhất là kẻ yêu đơn phương vì sẽ không được đối phương đáp lại nhưng kẻ cô đơn giữa cuộc tình mới là kẻ đáng thương hơn! Cô vẫn đang đắm chìm trong thứ tình yêu mà cô là trụ cột là rào chắn những cơn gió lớn. Cô muốn buông, cô muốn bỏ, cô muốn trở về là một cô gái mạnh mẽ trước đây? Liệu cô có làm được không?

Mưa – những cơn mưa đầu mùa kèm theo chút gió lớn cứ lấm tấm rớt rơi làm cho những con người nếu có thật sự mạnh mẽ cũng chẳng thể nào từ chối lời quyến rũ của những nỗi niềm từ cơn mưa.

Có một cô gái vốn rất ghét những cơn mưa. Cô sợ nhìn thấy những cơn mưa, nhìn thấy quá khứ của cô đang len lỏi trong những giọt mưa trĩu nặng. Cô sợ phút chốc mình lại yếu lòng lại khóc rồi lãi đau khổ khi nhớ về những kí ức phía sau màn mưa..

Mưa – lạnh giá và rét buốt, nó làm cô nhớ về một vòng tay ấm, làm cô nhớ về một bờ môi nóng, làm cô nhớ về tách cà phê, làm cô nhớ về điếu thuốc của anh. Phải cô đang nhớ về anh!

yeu-don-phuong-lam-sao-dau-bang-co-nguoi-yeu-ma-van-co-don1

Cô gặp anh khi cô đang là sinh viên năm cuối mà cho tới bây giờ cô vẫn nghĩ anh chính là định mệnh do một phép lạ nào mang đến. Anh cao ngạo, ngang ngược và có phần lạnh nhạt với tất cả mọi người xung quanh. Và đây cũng không phải mẫu con trai cô hằng mơ mộng mà chính là kiểu con trai cô thật sự rất ghét. Nhưng người đời vẫn có câu ” ghét của nào trời cho của ấy”, chạy trời đố có mà sai. Cô vẫn lém lỉnh trêu anh rồi thủ thỉ cùng đám bạn sinh viên cũng chẳng kém phần lém lỉnh như cô, suốt ngày trêu chọc anh.

Ngày qua, đêm đến, tuần trôi, tháng vội… cũng đã hơn 4 tháng cô và anh đấu đá nhau. Thế rồi một ngày, cô vô tình phát hiện cô yêu anh từ lúc nào chẳng hay. Còn anh với bản tính cao ngạo cũng chẳng hé môi rằng có thích cô không? Thế nhưng, cô lại là người chủ động bày tỏ tất cả tâm tư tình cảm của mình. Thật may, anh cũng đã thích cô từ những tháng ngày chuyện trò. Họ yêu nhau từ đó! Yêu nhau từ những điều giản dị nhất, từ lời trêu chọc của bè bạn, từ những lần chạm mặt nhau nhưng chẳng dám nhìn nhau hay thậm chí mội khi cô thấy anh thì mặt cứ bừng bừng đỏ.

yeu-don-phuong-lam-sao-dau-bang-co-nguoi-yeu-ma-van-co-don2

Thấm thoát hơn một năm trôi qua, hai cái sinh nhật – một cái của anh và một cái của cô. Nhưng họ đã đi qua biết bao nhiêu sóng gió, những hờn ghen, cãi nhau hay thậm chí vì cái tôi mà họ đánh mất nhau nhiều lần. Sau tất cả, cô cố gắng níu anh về nhưng thứ tình cảm anh cho cô có lẽ đã nhạt nhòa. Bởi anh cho rằng cô vốn dĩ không hợp với anh. Cô đau đớn khi nhận ra rằng tình yêu của anh dành cho cô không còn như trước.

Cô càng níu anh tay cô càng rỉ máu, nước mắt cô càng nhiều, đầu cô mê muội. Cô nhận ra trong cuộc tình này anh như kẻ dậm chân tại chỗ còn cô như một đứa ngốc mãi chạy theo cái bóng anh. Cô trách mình yếu đuối vì nhiều lần anh làm cô tổn thương biết nhường nào vậy mà cô không buông bỏ được anh. Chỉ vài ba câu dỗ dành, vài ba câu yêu thương là cô lại liên lạc với anh. Càng ngày cô càng thấy bản thân mình quá cô đơn giữa cuộc tình này!

Nhìn những đôi yêu nhau khác, chốc chốc cô lại chạnh lòng. Nhìn cách chàng trai nhẹ nhàng ấm áp bên cạnh bạn gái mình thì lại nghĩ lại chính cô, cô cảm thấy trong tình yêu của cô dường như không có điều đó. Cô nhớ một lần cô bị tai nạn, không kịp nhắn tin cho anh biết, nhưng người đầu tiên chạy đến bên cô lại là người cô không thương còn anh chẳng lời nào an ủi cô lại còn nhắn tin mắng cho cô một trận vì nghĩ rằng cô đi chơi với ai. Ngay lúc đó, cô cảm thấy sao mình lại có thể yêu một kẻ vô tâm như vậy?

Người ta thường nói đau khổ nhất là kẻ yêu đơn phương vì sẽ không được đối phương đáp lại nhưng kẻ cô đơn giữa cuộc tình mới là kẻ đáng thương hơn! Cô vẫn đang đắm chìm trong thứ tình yêu mà cô là trụ cột là rào chắn những cơn gió lớn. Cô muốn buông, cô muốn bỏ, cô muốn trở về là một cô gái mạnh mẽ trước đây? Liệu cô có làm được không?

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid