Về dự đám cưới bạn thân không báo trước tôi ngất lịm khi thấy bạn trai mình xuất hiện giữa đám cưới và mặc bộ quần áo đó

28/10/2016

- Tôi định tiến thẳng vào bên trong làm cho Mai bất ngờ thì bỗng dưng chân tôi bủn rủn rồi ngã quỵ khi nhìn thấy mặt người đàn ông ấy.

Tôi và anh quen nhau trong một lần trường diễn văn nghệ, năm đó tôi học năm thứ 3 còn anh đã học năm thứ 4. Sau buổi ấy anh xin số điện thoại và bắt đầu tán tỉnh tôi. Tôi vốn là cô gái sống khép kín, rất ít bạn thân. Ngoài Mai cô bạn cùng phòng thì chỉ thân với 2, 3 đứa trong lớp nữa mà thôi.

Và đợt ấy nếu như không có Mai tán thành giúp sức thì chắc chắn tôi và anh đã khó thành. Chính Mai là người đã động viên tôi mạnh dạn lên, cho anh một cơ hội vì một đứa con gái tỉnh lẻ không dễ gì mà được trai thành phố để ý. Hơn nữa anh lại là con nhà có điều kiện, nếu tình cảm của tôi và anh tiến triển tốt đẹp thì chắc chắn tương lai của tôi sẽ khác hoàn toàn.

Vậy suốt quãng thời gian hồi đại học lần nào tôi và anh đi chơi cũng có Mai đi cùng. Dạo ấy Mai có người yêu ở quê, 1 tháng họ mới gặp nhau một lần nên những buổi tối chủ nhật Mai thường chỉ ở nhà. Thấy chúng tôi là một cặp Mai cũng ngại xen vào giữa nhưng tôi cứ kéo bạn đi cùng. Anh biết tình bạn của chúng tôi nên cũng rất thoải mái, thi thoảng 2 đứa lại đi chơi riêng.

ve-du-dam-cuoi-ban-than-khong-bao-truoc-toi-ngat-lim-khi-thay-ban-trai-minh-xuat-hien-giua-dam-cuoi-va-mac-bo-quan-ao-do1

(Ảnh minh họa)

Thời gian cứ thế trôi, tốt nghiệp ra trường tôi được anh giúp đỡ và xin vào làm ở một công ty trên thành phố còn Mai thì về quê làm gần người yêu. Quê Mai cách thành phố gần 400km nên từ đó chúng tôi cũng không lần nào gặp nhau nữa. Mai cũng thay số điện thoại mà không báo với tôi, chúng tôi gần như mất liên lạc. Cả năm rồi chúng tôi không liên lạc với nhau.

Mối quan hệ giữa tôi và bạn trai vẫn rất tốt dự định sang năm có thể chúng tôi sẽ làm đám cưới vì hiện tại anh còn đang phải tập trung cho công việc. Tôi cũng vẫn còn trẻ muốn tận hưởng thêm cuộc sống tự do nên cũng không có gì phải vội.

Đợt đó người yêu có chuyến công tác Sài Gòn 1 tháng nên tôi khá rảnh. Đi làm về thì chỉ ở phòng trọ chứ không đi đâu cả, tôi bắt đầu lượn lờ face book và vô tình biết tin Mai chuẩn bị lấy chồng. Hơn 1 năm rồi chúng tôi mất liên lạc, cũng không biết giờ cô bạn thế nào. Thông qua một người bạn biết Mai tổ chức đám cưới vào thứ 7, chủ nhật tôi quyết định mua vé ô tô về quê dự đám cưới của Mai để cho cô bạn bất ngờ.

Chắc chắn khi thấy tôi Mai sẽ mừng lắm. Ngày hai đứa còn ngủ chung giường ở chung phòng đã từng thề với nhau rằng, nếu đứa nào cưới trước thì đứa kia nhất định phải làm phù dâu. Và tôi háo hức về làm phù dâu cho Mai.

Một chặng đường ngồi ô tô khá mệt mỏi cuối cùng thì tôi cũng đã về tới xã mai lúc 1 giờ chiều, sát giờ đón dâu. Tìm nhà Mai không khó vì ngày còn đi học tôi đã từng về nhà bạn chơi 1 lần rồi nên giờ vẫn nhớ đường đi. Từ ngoài đường đã thấy dán chữ hỉ, mấy bà mấy cô đang phấn khởi gọi nhau đi nhanh vì nhà trai tới rồi: “Nhanh mà xem chú rể thành phố, cái Mai may mắn thật, bị thằng Hùng bỏ rơi nhưng lại vớ ngay được anh chồng nhà giàu, đẹp trai thế này”.

Tôi ngớ người, hóa ra chú rể hôm nay lại không phải là người yêu cũ của Mai sao? Tôi cố rảo bước thật nhanh cùng mấy bà mấy cô vì nghe nói sắp đưa dâu đi rồi. Cổng nhà Mai kia rồi, cô dâu chú rể đang ngồi bàn, từ xa trông họ hạnh phúc lắm. Tôi định tiến thẳng vào bên trong làm cho Mai bất ngờ thì bỗng dưng chân tôi bủn rủn rồi ngã quỵ khi nhìn thấy mặt người đàn ông ấy.

Tại sao, tại sao người đàn ông đang cài hoa cưới trên ngực kia lại là bạn trai của tôi được, anh đang đi công tác Sài Gòn cơ mà. Sao anh lại làm chú rể hôm nay, sao anh lại cưới Mai. Mắt tôi hoa lên, những gì diễn ra sau đó tôi không còn biết nữa. Chỉ biết rằng lúc tỉnh dậy tôi thấy mình đang nằm trong trạm xá xã. Bên cạnh toàn người xa lạ, tôi vùng dậy hỏi Mai, hỏi anh thì người ta bảo xe hoa đi rồi, tôi bị ngất nên mọi người đưa vào đây cấp cứu.

Nước mắt tuôn rơi tôi cầm túi xách lê bước ra đường bắt xe. Bất ngờ về dự đám cưới đứa bạn thân không ngờ tôi lại phải chứng kiến cảnh tượng quá đau lòng này. Anh đã phản bội tôi ư? Tại sao lại như vậy. Trên đường đi, anh gọi điện nhắn tin cho tôi hẹn gặp trên thành phố để giải thích nhưng tôi không nghe cũng không trả lời, tôi căm hận anh ta tới xương tủy.

Xuống xe tôi bắt taxi về phòng đã 9 giờ tối, ước gì cảnh tượng mình nhìn thấy ngày hôm nay không phải là sự thật. Vừa mở cửa phòng thì bất ngờ nghe tiếng anh gọi từ phía sau, tôi quay lại, cả anh và Mai đang đứng trước mặt tôi. Mai vội vàng quỳ xuống:

– Tao xin lỗi mày, lỗi là tại tao. Tại tao đã để mày khổ.

– Sao mày lại nỡ đối xử với tao như vậy? Sao mày lại cướp anh ấy của tao.

– Em bình tĩnh đi đã, có ai cướp anh của em đâu. Là vì Mai có bầu nhưng bị bạn trai rũ bỏ không cưới, tình cờ anh gặp Mai tháng trước. Mai không biết phải làm thế nào cả, cô ấy muốn nuôi con nhưng không thể sinh con ra không có bố ở quê được. Bố mẹ cô ấy không chịu nổi điều tiếng với dân làng. Vậy là anh quyết định làm đám cưới giả với cô ấy, họ hàng nhà trai cũng là đi thuê mà. Anh xin lỗi vì đã giấu em, anh định hôm nay sẽ nói với em biết không ngờ em lại về đó.

Mai gật đầu nói những lời anh nói là đúng. Mai cũng đã thuê 1 căn phòng trọ để 2 mẹ con cô ấy tá túc cho tới khi sinh con. Thì ra mọi chuyện là như vậy, nhìn bạn với cái bụng bầu 5 tháng tôi thương Mai vô cùng. Không ngờ cô gái tốt như Mai lại phải chịu bất hạnh tới thế và tôi rất khâm phục ý chí quyết giữ con của bạn. Chắc chắc trên con đường trước mặt mẹ con Mai sẽ không đơn độc vì đã có tôi và anh luôn sẵn sàng giúp đỡ lúc Mai cần.

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid