Sẽ có ngày nghĩ về anh, mắt em không còn buồn, tim em không còn đau…

02/11/2016

Ngày anh đến, chở che em và mang đi những phiền muộn trong cuộc đời em, em yêu anh và luôn coi anh là chỗ dựa vững chắc, là bến bờ cuối cùng

Gửi anh! người khiến em trở nên mạnh mẽ.

Ở đây, em vẫn đến từng ngày, ngày mình chính thức xa rời nhau, chính thức trở thành 2 người xa lạ. Đã qua rồi những ngày em lang thang khắp những con phố, công viên. Em đi mãi chỉ để tìm cho mình chút bình yên giữa dòng đời tấp nập, đầy toan tính, và anh cũng đi, đi theo dòng người ấy, bỏ lại em cùng trái tim tan nát, đến cả chút niềm tin em cũng chẳng còn.

Ngày tháng ấy, em bơ vơ, em hụt hẫng, em sống như một con rô bốt được lập trình, chỉ có điều, rô bốt biết khóc, khóc đến nhức cả 2 mắt anh à! Rồi vì khóa luận tốt nghiệp, vì em nghĩ em phải sống thật tốt để gia đình anh hối hận nên em đã vực dậy, đứng dậy trên đôi chân run rẩy của chính mình để bước tiếp.

Giờ em không còn khóc vì anh nữa, nhưng em hiểu ra rằng, khi nước mắt đã cạn, mới là khi người ta thấm nỗi đau và chấp nhận nó là một phần của cuộc sống. Phải chăng em đã trưởng thành, trưởng thành từ những đổ vỡ của tuổi trẻ. Nếu bảo rằng em không còn nhớ anh thì là em đang nói dối, em vẫn nhớ như in, mọi thứ như vừa mới hôm qua.

Đã có khi em tỉnh dậy, ngỡ rằng mọi chuyện là giấc mơ, em vơ cái điện thoại định gọi anh để kể anh nghe về giấc mơ đó, nhưng hóa ra đang là 1h sáng, và nước mắt em lại rơi. Nước mắt càng rơi, em lại càng muốn níu kéo anh quay lại, nhưng đến giờ lòng em đã chai sạn, tưởng chừng như chẳng còn nỗi đau nào khiến em có cảm giác, bởi tình mình đã khiến em vượt qua giới hạn của sự chịu đựng. Em không trách ai, cũng chẳng trách anh, chỉ trách cuộc đời ngang trái, trách mình có duyên mà không có phận.

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là tình yêu thực sự, cảm ơn anh đã khiến em trở nên mạnh mẽ, cảm ơn đã dạy em cách tự chăm sóc cho bản thân. Tình yêu đó để lại cho em thật nhiều hạnh phúc nhưng khi nó đi, nó xô em gục ngã, em bị ngã bất ngờ quá, khi quay lại thì chẳng còn ai bên cạnh, anh cũng đi, cũng bỏ mặc em, nên mãi em không vực dậy được.

gui-anh-nguoi-khien-em-tro-nen-manh-me-1

Và từ đó, em hiểu ra rằng chẳng có gì là mãi mãi, người còn ra đi thì lời hứa có nghĩa lý gì? em hiểu rằng em phải tự yêu bản thân mình trước, tin người vừa đủ thôi để khi họ đi mình còn còn chút niềm tin để đứng dậy và em hiểu lòng người thay đổi theo thời gian.

Trong cuộc tình, đứa yêu nhiều tất nhiên là đứa đau chứ đừng mong một ngày đứa kia sẽ hiểu, đừng mong một ngày nó sẽ nhận ra, sẽ trân trọng và yêu thương mình nhiều. Cuộc đời là vậy mà, con người ta chỉ sợ mất khi chưa tìm được thứ tốt hơn. Em từng dằn vặt bản thân mình mãi với những câu hỏi như em đã làm gì sai? Em không tốt ở điểm nào, anh nói đi để em sửa và mình cùng cố gắng. Nhưng đổi lại, em càng níu kéo những thứ không thuộc về mình thì hóa ra em lại đang tự cứa thêm 1 nhát vào tim mình.

Em từng nghĩ nhìn em tiều tụy, khốn đốn vì anh như thế này, đến em còn chán em chứ đừng nói là anh. Và khi đau quá, em không còn nắm được nữa nên đã buông xuôi, buông để anh được nhẹ nhõm, để mình được bình yên, để anh tìm hạnh phúc mới, để gia đình không gây áp lực cho anh, để mình bước sang 1 trang mới tươi vui và mạnh mẽ hơn.

Giờ đây, em trang điểm cho mình một khuôn mặt mới, tập cho mình một thói quen mới, em dành hết thời gian vào học tập, làm việc chỉ vì em không muốn anh xuất hiện trong cuộc đời em nữa, bởi dù chỉ 1 phút thôi cũng khiến em yếu lòng, khiến đôi mắt em thêm muộn phiền. Em không tin em sẽ nhớ anh mãi, em không tin chỉ có anh mới đem lại cho em hạnh phúc, mà chính em sẽ đem lại cho em hạnh phúc trước tiên.

Em mong một ngày nghĩ về anh, mắt em không còn buồn, tim em không còn đau, mà nghĩ về anh, sẽ là những kỉ niệm đẹp, sẽ khiến em mỉm cười vì ngày đó mình có 1 tình yêu thật đẹp, ngày đó em có một người yêu thương em. Anh cũng vậy nhé! Mạnh mẽ như em đây này và sau này hãy thật hạnh phúc bên gia đình của anh nhé! Mình đã hi sinh hạnh phúc của tuổi trẻ thì sau này hãy trân trọng hạnh phúc với người đến sau. Em cũng vậy, em sẽ thật mạnh mẽ, tự lập, tự yêu, tự thương mình thay vì chờ đợi ai đó sẽ yêu mình. Anh đừng dằn vặt bản thân vì không bảo vệ được em, mã hãy vui lên vì em không trách gì anh cả. Mà em cảm ơn anh đã từng là một phần trong cuộc sống của em. Tạm biệt người em từng coi là tất cả!

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid