Là một người thứ ba, em còn đòi hỏi gì hơn được?

30/10/2016

Em, một cô gái cao ngạo. Đến khi gặp anh, em từ bỏ hết những quy tắc của bản thân chấp nhận làm người thứ ba, tình nhân trong bóng tối của anh.

Là một người thứ ba, em chấp nhận vị trí của mình mãi mãi xếp sau 1 người.

Là một người thứ ba, em phải chấp nhận chờ đợi, chờ đợi khi anh cần đến em, chờ đợi và hạnh phúc với chút ít sự quan tâm nhỏ nhoi từ anh, chờ đợi cái tương lai mịt mờ khi mà một lời hứa anh cũng không thể hứa với em.

Là một người thứ ba, em phải nuốt ngược nước mắt vào trong để luôn tươi tắn trước mặt anh, ngọt ngào an ủi nỗi đau mà người anh yêu mang đến cho anh.

Là một người thứ ba, em vẫn phải tự làm hết mọi việc – một mình dù bên cạnh em cũng có 1 người – người em không thể dựa vào.

Là một người thứ ba, em từ bỏ sự cao ngạo vốn có của bản thân để trở thành “hồ ly tinh” mà người người khinh ghét, thứ mà trước khi gặp anh em cũng không chấp nhận được.

neu-khong-thich-em-thi-dung-co-tinh-gay-cho-em-thuong-nho1

Là một người thứ ba, em phải quen dần với những nỗi đau do chính em mang lại cho mình chỉ vì em chấp nhận làm người thứ ba.

Là một người thứ ba, em phải sẵn sàng cho cái ngày anh sẽ rời xa em mãi mãi mà em không được phép níu kéo anh thêm nữa.

Là một người thứ ba, em không được quyền ghen, không được quyền hỏi xem anh đang làm gì, ở đâu, với ai? Không được hỏi anh có nhớ em không? Sao anh không gọi cho em?

Là một người thứ ba, em không được khóc trước mặt anh, không được làm anh bận lòng thêm nữa vì anh đã rất buồn phiền vì người con gái anh yêu.

Là một người thứ ba, em phải quen với việc anh đang ở bên em nhưng sẽ ngay lập tức đến bên chị ấy khi chị ấy cần.

Là một người thứ ba, em biết em thua ở tình yêu của anh là dành cho chị ấy chứ không phải em.

Là một người thứ ba, em hiểu rõ em trong anh chỉ là cảm giác thích, cảm giác cần, cảm giác áy náy thậm chí là thương hại tội nghiệp, còn thứ quan trọng là tình yêu thì không có và sẽ không bao giờ có.

Là một người thứ ba, em chỉ biết mỉm cười khi anh nói anh sẽ không cản bước em, anh mong sẽ có người tốt với em hơn anh, anh mong em đừng bỏ qua cơ hội khác của em. Ừh em là người thứ ba mà, em lại tự huyễn hoặc bản thân rằng anh sẽ giữ em lại sao? Là em ngốc, em khờ, em đang hoang tưởng hay em đang tự đề cao vị trí của em quá?

Là một người thứ ba, tối nào em cũng tự hỏi rằng ngày mai anh có còn cần em nữa không?

Là một người thứ ba, em tự dăn vặt mình nên buông tay hay tiếp tục mối quan hệ này và hiện tại em vẫn là tình nhân trong bóng tối của anh. Em sợ nếu bước ra anh sáng em sẽ không còn anh nữa dù vốn dĩ em chưa bao giờ có được anh trọn vẹn.

Là một người thứ ba, em cất giữ cẩn thận, không dám sử dụng những kỷ vật anh tặng, em muốn nếu có ngày em trả lại anh thì nhẽng thứ đó vẫn nguyên vẹn không một vết xước, không như trái tim em đã vỡ ta từng mảnh.

Là một người thứ ba, em rất sợ ngày mai, sợ cái gọi là tương lai, sợ ngày anh không còn cần em nữa, sợ ngày anh không còn ở bên em nữa.
Là một người thứ ba, em cũng có lúc ích kỷ mong chị ấy tổn thương anh, lúc đó anh sẽ đến bên em nhưng em càng mong hơn chị ấy sẽ tốt với anh vì em biết anh chỉ hạnh phúc khi ở bên chị ấy.

Là một người thứ ba, em tự an ủi bản thân em không phải là loại tiểu tam phá hoại hạnh phúc của người khác, em bên anh không phải vì tiền, chỉ vì tình, chỉ vì em yêu anh, muốn ở bên anh thôi. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, người thứ ba thì vẫn là người thứ ba đáng bị khinh ghét, coi thường.
Là một người thứ ba, em không được phép, không được quyền và cũng không dám hy vọng.

Là một người thứ ba, em chưa bao giờ thấy mình yếu hèn như lúc này.

Là một người thứ ba, em biết mình đã sai, rất sai nhưng em không muốn dừng lại cái sai này.

Là một người thứ ba, em mệt lắm nhưng em không nỡ buông bỏ anh.

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid