Đừng ép bản thân cố quên, hãy dặn lòng chấp nhận và từ bỏ!

30/10/2016

Cũng đã hơn một tháng rồi anh nhỉ từ ngày chúng ta xa nhau. Đó không phải là khoảng thời gian dài để em quên anh hoàn toàn nhưng nó đủ để em nhận ra vài điều.

Cũng đã hơn một tháng rồi anh nhỉ từ ngày chúng ta xa nhau. Đó không phải là khoảng thời gian dài để em quên anh hoàn toàn nhưng nó đủ để em nhận ra vài điều. Mối tình của chúng ta kéo dài vài năm cùng với nhiều chuyện xảy ra khiến cho cả hai không thể tiếp tục nắm tay nhau. Giờ em mới thật sự hiểu câu: “Nếu bạn làm cho người đàn ông của mình mất đi sự tự do thì cho dù bạn chăm sóc anh ta tốt như thế nào, anh ta cũng không thuộc về bạn”. Tình yêu đôi khi là sự buông bỏ anh nhỉ?

Khoảng thời gian qua em nhận ra thì ra mình đã sai ở nhiều điểm. Kết thúc cuộc tình với anh, em thật sự thay đổi suy nghĩ và cảm thấy mình không còn trẻ con, ương ngạnh như lúc yêu anh. Và em biết lựa chọn buông tay là việc khiến em đau đớn nhưng nó đúng với em. Em đã biết yêu một người là phải để cho họ tự do, còn nếu cảm thấy không còn tin tưởng thì nên dừng lại chứ không phải giày vò nhau như em đã làm với anh, em đã biết yêu một người là phải hạnh phúc nếu không hạnh phúc thì đừng yêu.

Có một vài thời điểm sau chia tay, em thật sự gục ngã và muốn có anh bên cạnh, muốn nói với anh rằng tất cả những lời ngày chia tay em nói đều không có thật, chỉ muốn anh từ bỏ thôi nhưng rồi em nhận ra một mình em vẫn vượt qua tốt đẹp. Giờ đây, em vẫn rất nhớ anh và thỉnh thoảng hi vọng chúng ta sẽ quay về bên nhau, em vẫn thấy ghen khi anh cười nói với người con gái khác và suy nghĩ hai người đang có tình cảm với nhau làm em một lần nữa yếu đuối. Nhưng sau đó, em lại nghĩ nếu em và anh đã hết duyên thì nên chấp nhận, thật sự sự mâu thuẫn này làm em mệt mỏi.

dung-ep-ban-than-co-quen-hay-dan-long-chap-nhan-va-tu-bo1

Tuy nhiên, lần buông tay này, em cảm giác rằng mình không còn cố chấp nữa, những vấn đề khiến em và anh phải xa nhau, giờ em lại đối mặt với nó rất bình thường và em thoải mái. Em nghĩ em đang dần chấp nhận mối quan hệ hiện tại của chúng ta một cách tích cực nhất. Bây giờ, nếu anh có người mới, chắc chắn em sẽ rất đau nhưng em nghĩ mình chấp nhận được điều đó, em nhận ra mình không thể kiểm soát được hết mọi chuyện nhưng em có thể kiểm soát cảm xúc của mình một cách tốt nhất và đó là cách em chấp nhận và sống vui những ngày không có anh.

Em không ép mình cố quên anh, em chỉ khuyên mình chấp nhận và từ bỏ, cách đó thật sự khiến em suy nghĩ tích cực và cảm thấy không còn nặng nề với những ngày tháng cô đơn.

Anh à, em đã chấp nhận việc chúng ta thật sự xa nhau, em đang dần từ bỏ suy nghĩ chúng ta sẽ quay lại, anh cũng hãy như vậy, rồi chúng ta lại sẽ hạnh phúc… cùng với một người khác. Em hứa sẽ yêu người đến sau nhiều hơn anh, đơn giản vì họ sẽ phải yêu và chăm sóc một cô gái mang nhiều tổn thương, việc đó rất khó khăn. Và em mong anh cũng sẽ như vậy, hãy yêu người đến sau nhiều hơn anh nhé!

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid