Đừng có lấy chồng để được “ổn định”!

31/10/2016

Đã tốt nghiệp, học xong rồi kiếm việc rồi đi làm! Làm hết được những việc đó là đã đến lúc kết thúc cuộc đời con gái rồi đấy, lấy chồng đi cho..

Ôi, cô gái của tôi ơi, đó là điều nực cười nhất mà người đời nói với cô về tương lai của cuộc sống hôn nhân đấy. Đừng vội vàng để rồi sai lầm nhé!

Cô gái ơi, công việc của bạn đã ổn định chưa? Bạn có thấy vui vẻ khi bắt đầu công việc mỗi ngày, hay tôi chỉ cần bạn có một tâm thế bình thản để bắt đầu công việc mỗi ngày hay chưa? Bạn có thả lỏng được mình sau khi kết thúc một ngày hay không? Hay bạn vẫn đang còn mơ hồ giữa công việc và mơ ước với vô vàn những dự định và kế hoạch còn chưa thực hiện được?

Cô gái nhỏ thân thương ơi, kinh tế của cô có ổn không? Công việc vất vả hiện tại của bạn đã đủ tốt cho bạn chưa? Bạn có đủ tự tin với số dư trong tài khoản của mình không, để khi mà chính bản thân bạn và gia đình bạn cần, bạn không phải cuống cuồng lên hay lực bất tòng tâm? Tôi cũng không đặt nặng lên vai bạn chuyện tiền bạc, nhưng hãy cố gắng chuẩn bị cho mình một số dư trong tài khoản để bạn có thể bình tĩnh trong bất cứ trường hợp nào xảy ra liên quan tới tiền bạc và cho bạn một cái đầu tỉnh táo khi trường hợp ấy bất ngờ xảy đến.

dung-co-lay-chong-de-duoc-on-dinh2

Gia đình nhà mình thế nào, bố mẹ có đỡ vất vả hơn chưa? Em trai, em gái bạn đã bớt làm cho bố mẹ và bạn lo lắng hơn chưa? Đừng để bố mẹ mất hơn nửa đời người nuôi nấng bạn, cho bạn ăn học rồi tới khi bạn có thể tự lập lại chẳng thể đỡ đần được bố mẹ khi phải vướng bận chuyện chồng con quá sớm. Hãy dành thời gian cho bố mẹ, dù ít dù nhiều hãy làm điều đó để sau này đừng hối hận rằng mình chẳng thể làm gì giúp đỡ bố mẹ vì chuyện nhà chồng. Hay chỉ đơn giản là hãy sống thêm cùng bố mẹ một thời gian nữa, vì cô gái à, chúng ta lấy chồng là coi nhà chông là nhà nội ( bên trong ), nhà bố mẹ là nhà ngoại ( bên ngoài ). Luôn có sự khác biệt ở đây và khó có thể dung hòa được, nên hãy để bố mẹ mình là ” bên trong” của mình một thời gian nữa nhé, đừng quá vội vàng.

Cô gái à, cô đã yêu ai chưa? Đã biết tình yêu đẹp như nào, hạnh phúc ra sao và đau đớn đến bao nhiêu chưa? Kết hôn ấy, là biến tình yêu thành tình thân, biến thành trách nhiệm đó. Nếu chưa yêu, hãy yêu đi, yêu để biết mọi vị mặn, ngọt, chua, cay, đắng, chát của thứ tình cảm huyền diệu ấy đã rồi hãy để nó biên thành ruột thịt tâm can. Đừng lấy chồng vì được bảo như thế, được khuyên như vậy và bị ép phải thế.

Kết hôn ấy, là chuyện chồng, chuyện con, chuyện ông bà nội ngoại, chuyện anh chị em nhà chồng nhà vợ, chuyện họ hàng đôi bên. Bạn sẽ quay cuồng với đủ thứ chuyện trên đời mà bạn chưa từng gặp qua, mọi thứ đều mới mẻ và đều là xuất phát điểm đầu tiên.

Ổn định ở đâu thế cô gái của tôi? Đừng tin rằng, lấy chồng là xong, chưa xong đâu, xong chuyện gì vậy? Phải nói là cuộc đời con gái của bạn đã xong, bạn có nuối tiếc gì không? Khi mà chưa đủ trưởng thành, chưa đủ yêu thương, chưa đủ mạnh mẽ, chưa đủ kinh nghiệm sống và chưa đủ yêu thương và bạn vẫn còn đang luẩn quẩn với mọi thứ.

dung-co-lay-chong-de-duoc-on-dinh1

Hãy ổn định bản thân với công việc mà bạn lựa chọn với một mức lương xứng đáng để số dư tài khoản vẫn có thể giúp bạn đôi chút khi mà, người chồng của bạn cũng vẫn chưa đủ kinh tế để có thể lo toan được việc bạn nghỉ sinh con và chưa tìm được công việc phù hợp sau sinh. Hãy có một tâm thế thật tốt để đối mặt với mọi sự bắt đầu của cuộc sống hôn nhân, đối mặt với mọi khó khăn có thể xảy đến và đủ bình tĩnh trong mọi trường hợp. Muốn vậy, bạn phải có thời gian để tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm sống để đối phó với mọi cơn mưa đá bất chợt của cuộc đời. Tôi tin rằng, khi bạn đã tự ổn định mình, mọi chuyện rồi cũng đi theo hướng mà bạn chọn thôi, kể cả chuyện kết hôn.

Lấy chồng không phải là để có người nuôi mình đâu, không phải là để có người bên cạnh đâu, bạn có cả một gia đình máu mủ ruột thịt vẫn luôn bên bạn mà. Lấy chồng cũng không phải vì bố mẹ bảo thế đâu, bạn phải sống cả đời với một người đàn ông xa lạ đó, là cuộc đời bạn mà, hãy thật tỉnh táo nhé. Lấy chồng không phải vì yêu đủ rồi đâu, tình yêu là một phần quan trọng không thể thiếu trong hôn nhân nhưng đó không phải là tất cả, cơm áo gạo tiền có thể phá vỡ tình yêu ấy trong tích tắc bạn à. Hãy lấy chồng khi bạn thấy được rằng bạn cần một người còn hơn cả máu mủ, để chăm sóc và được chăm sóc trong suốt cuộc đời về sau.

Khó thật khó, đúng không cô gái? Ổn định nó khó vậy mà, ngay cả đến việc tự mình quyết định cuộc đời mình ra sao cũng đã là một hành trình gia nan nói gì tới bản thân phải lo cho cả một gia đình. Người đời cứ bảo, lấy chồng rồi tự khắc sẽ lớn, tự khắc sẽ biết phải làm gì. Ôi, không biết thì phải học, nhưng mà cô gái ạ, tôi muốn cô được hạnh phúc, được sống một cuộc đời an nhiên, nên tôi muốn cô có một tâm thế vững chắc nhất để hạnh phúc với hôn nhân của mình chứ không phải là sự non nớt với cuộc đời, cãi vã trong gia đình và quay cuồng vì kinh tế khó khăn.

Hãy học hỏi thật nhiều điều, hãy trang bị cho mình một hành trang với nhiều áo ấm và vật dụng tiện ích để có một hôn nhân thật viên mãn. Mọi điều bạn được học, không sớm thì muộn sẽ giúp bạn vượt qua mọi thử thách của cuộc sống hai người, những chiếc áo ấm sẽ giúp bạn có đủ sức khỏe để chống đỡ những cơn bão xảy tới với ngôi nhà của bạn và những vật dụng tiện ích sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng một cuộc đời thật vui vẻ bên những người ruột thịt mới. Hãy ổn định bản thân trước khi muốn ổn định tương lai mà bạn chẳng thể nào biết trước cùng một người đàn ông được gọi là chông bạn. Sự ổn định của bản thân chính là chiếc gậy thần kỳ của bà tiên sẽ giúp bạn vượt qua mọi thử thách của hôn nhân, để bạn luôn hạnh phúc, cô gái của tôi ạ.

Chúc cô mọi điều tốt lành nhất, cô gái của tôi!

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid