AI cũng có lúc yếu đuối, đừng dùng vỏ bọc để giấu giếm nó mãi…

27/10/2016

Phụ nữ sinh ra đã mặc định là phái yếu, nhưng họ chưa hẳn đã yếu đuối

Đàn ông sinh ra mang quyền năng phái mạnh, nhưng họ chính là mang lòng dạ yếu đuối.

Ai cũng có quyền được mềm lòng, cũng có quyền được khóc cười như nhau. Tôi không đánh giá cao đàn ông quá cứng rắn, vì đôi lúc dễ làm tổn thương những người bên cạnh họ. Xã hội càng vội vã, càng lắm kẻ bị bỏ rơi. Ở cái thời người ta gần gũi với nhau, sống chậm một chút, chia cho nhau từ miếng ăn, cái mặc tôi không biết có khác hay không. Nhưng hiện tại, ở cái thời mạng xã hội phát triển, những người yếu đuối không chỉ có nữ nhân.

ai-cung-co-luc-yeu-duoi-dung-dung-vo-boc-de-giau-giem-no-mai1

Chúng ta đều yêu, đều biết yêu và khao khát hạnh phúc. Khi không có được, khi không trọn vẹn, vài phút trong cuộc đời cảm giác như chết lặng đi khi nhìn lại chính mình. Không những chẳng được gì, còn mất cả lòng can đảm. Rồi thì họ dần dần yếu đuối, như vô thức chẳng hề hay biết. Nhưng ngại gì khi mình đôi chút yếu đuối, ô kìa, yếu đuối là sai hay sao? Không hề sai! Nam nhân hay nữ nhân đều có quyền yếu đuối, khi trái tim đã quá mệt mỏi, khi chông chênh mà chẳng biết nên tựa vào đâu.

Nhưng yếu đuối, không có nghĩa là uỷ mị. Các anh sinh ra đã được ưu ái cho cái “mạnh” thì chí ít cũng phải hiểu sự mạnh mẽ ẩn chứa trong tiềm thức của bản thân. Đừng đi quá xa của cái yếu lòng, không có điểm dừng chính là tự giết mình bằng xúc cảm. Người ta chẳng ai bận tâm anh yếu đuối thế nào đâu, nhưng anh tự làm mình khổ mà thôi.

Đừng cứ cho rằng phụ nữ mới là phái yếu, khi họ kiên cường còn vô tâm, vô tình gấp mấy đàn ông. Hãy thấu thiếu cho nhau, ai cũng có lúc yếu mềm và thèm khát chở che, đừng sống mãi theo miệng đời mà lên tiếng phán xét.

Chúng ta, anh hay tôi đều sẽ có những lúc yếu đuối. Nên đừng dùng mãi cái vở bọc của mình để giấu diếm nó. Chẳng có lý do gì để chúng ta ngần ngại điều đó cả. Không chút yếu đuối chẳng phải sống đã nhạt nhẽo quá hay sao. Họ kiên cường, mạnh mẽ, nhưng sâu trong thâm tâm ai cũng có một góc để gục đầu lên gối vương buồn.

Ai cũng có phút yếu lòng, ai rồi cũng sẽ không. Nhưng đừng lấy nỗi buồn và sự yếu đuối che lấp đi chính niềm tin và cơ hội của bản thân

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid