Đầu mùa làm mứt táo ta ăn chơi!

16/12/2016

Blogitn.net - Mứt táo ta dẻo ngon, ngọt ngào thật thích hợp để nhâm nhi ngày đông hay vào dịp Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Táo chua: 1kg
– Đường vàng: 600g
– Nước vôi trong

dau-mua-lam-mut-tao-ta-an-cho
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT TÁO

Bước 1: Táo chọn những quả bằng nhau, thuôn dài, mang rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước rồi dùng tăm hoặc dĩa xiên đều xung quanh quả táo.

dau-mua-lam-mut-tao-ta-an-cho2
Bước 2: Hòa vôi vào nước cho tan, chờ vôi lắng xuống, gạn lấy nước trong để ngâm táo từ 12 đến 15 giờ.

dau-mua-lam-mut-tao-ta-an-cho3
Bước 3: Sau khi táo ngâm nước vôi xong thì vớt táo ra rửa thật sạch bằng nước cho hết mùi vôi, rồi đổ 2 lít nước vào nồi cùng 2 thìa phèn chua, đun sôi nước cho phèn chua tan hết rồi chần táo. Cho táo vào nồi nước phèn chua chần khoảng 2 đến 3 phút, sau đó đổ ra rổ, rửa sạch với nước, để ráo rồi đến công đoạn ngâm đường.

dau-mua-lam-mut-tao-ta-an-cho4
Bước 4: Tùy theo khẩu vị của mỗi người có thể thêm bớt lượng đường cho phù hợp. Cho táo vào âu sau đó rải lớp đường lên trên, thỉnh thoảng dùng đũa trộn đều để đường ngấm và tan nhanh. Khi thấy đường tan gần hết thì bắc chảo lên bếp, cho táo vào sên với lửa to khoảng 7 phút. Khi thấy lượng nước trong chảo mứt gần cạn thì vặn nhỏ lửa. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để mứt táo chín và có màu vàng đều nhau.

dau-mua-lam-mut-tao-ta-an-cho5
Khi thấy quả táo vàng sậm màu, trong và quắt hơn, ăn thử thấy dai dai thì tắt bếp.

Để mứt táo khô hơn và bảo quản được lâu thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 đến 120 độ C khoảng 60 phút . Để mứt táo nguội hẳn cho ra đĩa mời mọi người thưởng thức. Nếu chưa ăn ngay hoặc ăn chưa hết, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản nơi thoáng mát để dùng dần.

dau-mua-lam-mut-tao-ta-an-cho6
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt táo ta giòn ngon đón Tết!

Từ khóa
Error: Feed has an error or is not valid